1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Các bước sử dụng bình chữa cháy hiệu quả (P1)

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi kakadh, 13 Tháng mười một 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. kakadh
  Offline

  kakadh

  Bài viết:
  417
  Được thích:
  0
  Các bước sử dụng bình chữa cháy hiệu quả (P1)
  Sử dụng bình chữa cháy là một kỹ năng quan trọng trong cuộc sống, giúp bạn kiểm soát được sự an toàn của mình và những người xung quanh, bảo vệ được đồ đạc thiết bị vật chất trong trường hợp gặp hỏa hoạn. Bài viết này giải thích quá trình sử dụng bình chữa cháy trong trường hợp khẩn cấp.
  Bước 1: Gọi
  Tìm sự giúp đỡ trước khi cố gắng dập tắt một đám cháy nghiêm trọng. Ngọn lửa có thể lan nhanh hơn nhiều hơn so với khả năng đối phó với nó của bạn
  Tại Việt Nam, hãy gọi điện thoại tới 114, hoặc gọi cho ai đó, (hoặc số khẩn cấp thích hợp cho đất nước của bạn) càng sớm càng tốt. Yêu cầu các dịch vụ cứu hỏa đến ngay lập tức, cho địa chỉ của bạn và mô tả ngắn gọn về các hiện tượng của đám lửa.
  Kiểm tra tất cả những người khác và nhanh chóng rời khỏi nhà, đảm bảo là đã loại bỏ các vật không cần thiết, di chuyển đến một điểm an toàn. Không cho phép trẻ em sử dụng bình chữa.
  Theo các nghiên cứu khoa học thì phản ứng với một ngọn lửa đòi hỏi một quá trình quyết định nhanh, chuẩn xác. Vì thế trẻ em và một số người lớn có thể không có khả năng đối phó với cơn hoảng loạn của họ.
  Bước 2: Có một số điều quan trọng phải xác định trước khi bạn bắt đầu kiểm soát một đám cháy bằng cách sử dụng bình chữa cháy:
  Bạn có thể chất có khả năng dập tắt đám cháy? Một số người có những hạn chế về thể chất nên cũng hạn chế về khả năng sử dụng các loại bình để chữa cháy như Người khuyết tật, người già, trẻ em. Có thể thấy rằng trọng lượng một bình dùng để chữa cháy hiện nay là quá nặng để họ có thể xử lý hoặc khó khăn trong việc gây áp lực cần thiết để vận hành bình chữa cháy.
  Hãy tìm lối thoát hiểm cho bạn. Việc có một lối thoát rõ ràng,ngay lập tức nên là vô cùng cần thiết. Trong mọi lúc, hãy giữ cho tâm trí của bạn tập trung phán đoán và thực hiện một cuộc rút lui an toàn. Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy Việt Nam khuyến cáo rằng bạn cài đặt bình chữa cháy gần một lối thoát hiểm, cho phép bạn giữ được sự an toàn để thoát khỏi khi bạn sử dụng bình chữa; điều này đảm bảo rằng bạn có thể làm cho một lối thoát dễ dàng nếu ngọn lửa không thể kiểm soát.
  Đừng cố gắng dập tắt các đám cháy phát ra khói độc hại; nếu bạn nghi ngờ hoặc đơn giản không biết rõ về các khí độc hại đó, hãy để lại nó cho các chuyên gia.
  Kiểm tra an toàn kết cấu của tòa nhà, trong trường hợp cháy tường, sàn nhà, hoặc xà gây nguy hiểm cho an toàn của bạn.
  Hãy cùng sử dụng bình chữa cháy với một ai đó (người trưởng thành, có trách nhiệm)
  Hãy nhớ rằng cuộc sống của bạn là quan trọng hơn tài sản, do đó, không đặt mình hay người khác vào tình huống nguy hiểm.

  [​IMG]
  Bảo hộ lao động PNAsafety – nhà sản xuất ủng/ giày bảo hộ lao động Sami
  (Công ty TNHH Phúc Nam Anh)
  616 Núi Thành – Hòa Cường Nam – Hải Châu – Đà Nẵng
  Hotline: 0944 37 00 22 – Tel: (0511) 3 796 796
   
>

Chia sẻ trang này