1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Cá song hấp xì dầu thơm ngon cho bữa ăn

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi htdung0212, 1 Tháng chín 2016.

    Chia sẻ trang này

  1. htdung0212
    Offline

    htdung0212

    Bài viết:
    2
    Được thích:
    0
    Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
    Sau Tết chị em hãy thay đổi khẩu vị, thử khiến món cá song hấp xì dầu để cho Các bạn thưởng thức nhé.
    Lẩu cá thác lác khổ qua lạ mồm, chống ngán ngày Tết
    Cá hồi mắm gừng cay siêu ngon ngày Tết
    Lẩu cá vược nóng sốt ngày lạnh
    Cá cơm chiên giòn cho bé ăn ngon
    Nguyên liệu:
    - Cá song: một con (to hay nhỏ là tùy vào số người ăn)
    - Nấm hương: 15-20 cái
    - Hành tây: một củ nhỏ, cà chua: 1-2 quả
    - Gừng: 1 củ nhỏ, tiêu hạt: một thìa cà phê; hành khô, hành hoa, rau răm, ớt
    - tuyến đường , dấm, xì dầu, dầu mè, tiêu xay
    Tham khảo cách thức làm cho cá song hấp xì dầu dưới đây.
    cách làm:
    Bước 1: Cá song mổ bỏ ruột, giữ hả giận cá và dạ dầy. Đánh sạch vảy cá, móc bỏ mang cá. Rửa sạch cá và dạ dầy cá, bóp cùng rượu và nước cốt gừng để khử tanh, rửa sạch lại rồi để ráo nước.
    Bước 2: Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch, bổ múi cau. Cà chua cũng rửa sạch, bổ múi cau. Ớt thái lát. Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
    Bước 3: Hành hoa, rau răm nhặt rửa sạch. Nấm hương rửa sạch.
    Bước 4: Xếp cá vào đĩa to, trâm đều lên cá một ít dấm và bột canh (xoa cả trong bụng cá). Xếp lên trên cá và xung quanh cá đông đảo những nguyên liệu đã chuẩn bị (nấm hương, hành tây, cà chua, gừng thái chỉ, tiêu hạt, hành hoa, rau răm, ớt). Đặt đĩa cá vào nồi hấp, hấp chín.
    Bước 5: Hòa đều 3 thìa xì dầu; 3 thìa nước; hai thìa dấm; hai ,5 thìa đường; ½ thìa dầu mè; ¼ thìa hạt tiêu xay (dùng thìa canh). Phi thơm hành khô băm nhỏ sở hữu tí xíu dầu ăn, đổ bát hỗn tạp xì dầu vào, đun sôi.
    Bước 6: Cho đĩa cá hấp ra mâm, rưới bát hẩu lốn xì dầu vừa đun sôi lên trên cá. dùng ngay khi món cá hấp còn nóng sốt sẽ rất ngon.
     
>

Chia sẻ trang này