1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Cá chép nấu tinh bột nghệ mới lạ

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi sirius0001, 10 Tháng bảy 2015.

    Chia sẻ trang này

  1. sirius0001
    Offline

    sirius0001

    Bài viết:
    33
    Được thích:
    0
    Cá chép nấu tinh bột nghệ mới lạ mà không phải ai cũng nấu được

    Cá chép đứng đầu các loại cá, là loại thực phẩm đứng đầu vị. Không những là món ăn ngon cá chép còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng chữa trị bệnh tốt, đặc biệt là các bệnh phụ nữ. Bổ sung thêm tinh bột nghệ vàng vào món cá chép nấu bung sẽ tăng thêm công dụng của món ăn với sức khỏe.

    tinh bột nghệ vàng có vị đắng, mùi nghệ đặc trưng nên nhiều người không thích nhất là trẻ nhỏ. Với món cá chép nấu bung bạn có thể bổ sung tinh bột nghệ vàng cho tất cả các thành viên trong gia đình mà không lo bị từ chối.

    Nguyên liệu nấu món cá chép

    – Cá chép: 500g

    - Dọc mùng: 200g

    – Đu đủ xanh: 100g

    – Chuối xanh: 1 trái

    – Cà chua: 1 quả

    – Khế chua: 1 quả

    – Hành lá: 3 cây

    – Ớt hiểm: 2 quả

    – Ớt sừng: 1/2 quả

    – Riềng: 1 củ nhỏ

    – Rau tía tô: 1 nắm

    – Tinh bột nghệ vàng: 2 thìa cà phê

    – Cơm mẻ: 4 thìa cà phê

    - Nước mắm, muối, đường, dầu ăn

    – Bột ngọt

    [​IMG]

    Cách nấu món cá chép nấu bung

    1. Sơ chế

    – Cá chép làm sạch, cắt làm 3. Ướp cá với 1 thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt.

    – Hành lá cắt khúc. Đầu hành đập giập, củ riềng đập dập, một nửa nhét vào bụng cá, một nửa để riêng.

    – Dọc mùng cắt xéo mỏng, bóp với ít muối, xả nước cho sạch, vắt ráo.

    - Chuối xanh gọt vỏ, cắt khúc 4cm, chẻ dọc làm 4-6 miếng, ngâm qua nước muối, để ráo.

    - Đu đủ xanh cắt miếng như chuối. Ướp tinh bột nghệ vàng vào đu đủ và chuối.

    - Khế cắt ngang qủa dầy 3 li. Tía tô cắt sợi. Ớt sừng cắt lát, ớt hiểm đập giập. Cà chua cắt múi cau.

    2. Nấu canh

    – Rán sơ 2 mặt cá.

    – Đun sôi 1,2 lít nước, cho cơm mẻ, 1/2 phần riềng còn lại, ớt hiểm, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 1,5 thìa muối và cá chép vào nấu sôi lại, sau đó cho chuối, đu đủ xanh nấu chung, chờ cho tất cả vừa chín tới, cho cà chua, khế vào, thêm 1 thìa nước mắm cho vừa ăn, cho thêm dọc mùng vào trộn nhanh, tắt lửa.

    Múc canh ra bát, cho hành lá và tía tô vào, vài lát ớt sừng. Ăn nóng với cơm, dọn kèm nước mắm nguyên chất, ớt cắt lát.

    Mách nhỏ để có món cá chép nấu bung thơm ngon:

    – Rán sơ cá chép trước khi nấu giúp cá có mùi thơm, thịt cá săn và thấm gia vị đã ướp

    – Nêm mẻ trước khi cho cá chép vào nấu canh giúp khử mùi tanh của cá và tăng hương vị.

    Mùa hè nắng nóng đang đến, với món cá chép nấu bung thêm tinh bột nghệ và sẽ giúp gia đình bạn vừa có món ăn ngon lại vừa kiện tỳ lợi thấp.

    >> Tìm hiểu về: trẻ em có uống được tinh bột nghệ không
     
>

Chia sẻ trang này