1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Biểu hiện phát hiện bệnh viêm mũi dị ứng

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi sangdv293, 8 Tháng chín 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. sangdv293
  Offline

  sangdv293

  Bài viết:
  50
  Được thích:
  0
  Biểu hiện phát hiện bệnh viêm mũi dị ứng  Dị ứng là một căn bệnh khá phổ biến, ảnh hưởng đến 20% dân số nước ta nhưng các triệu chứng của nó lại khá giống với bệnh cảm nên triệu chứng thường nặng lên, ảnh hưởng lớn đến tinh thần và chất lượng sống của người bệnh vì không được điều trị đúng.

  Bệnh viêm mũi dị ứng: Dễ nhầm với bệnh cảm!


  >>>>> Thông tin về sản phẩm Máy xông mũi họng
  Dị ứng là bệnh phổ biến ở Việt Nam, ảnh hưởng đến 20% dân số, nếu có cha hoặc mẹ bị dị ứng đường hô hấp, con cái sẽ có nguy cơ 30% phát bệnh này. Bệnh thường bắt đầu trước 20 tuổi (80% trường hợp), tuổi khởi phát trung bình từ 8-11 tuổi. Tỷ lệ mắc bệnh cao nhất ở khoảng 12-15 tuổi. Tần suất bệnh xuất hiện ở thành thị cũng cao hơn nông thôn.


  Triệu chứng dễ nhầm


  Dị ứng được chia làm 3 mức độ. Ở mức độ nhẹ (rất phổ biến) sẽ gây ra các triệu chứng như viêm kết mạc dị ứng, ngứa và chảy nước mũi. Ở mức độ trung bình, dị ứng có thể gây ra các triệu chứng khó chịu như nghẹt mũi, sung huyết mũi, nhức đầu, giảm khứu giác, khó thở… khiến giấc ngủ người bệnh bất thường, giảm sinh hoạt hằng ngày, hạn chế khả năng học tập, làm việc . Ở một số người, dị ứng nặng với các chất gây dị ứng trong môi trường và thức ăn hoặc một số loại thuốc y dược có thể gây sốc phản vệ đe dọa đến tính mạng.


  >>>>> Lưu ý khi sử dụng Máy xông khí dung cho trẻ em  Do các triệu chứng khá giống với cảm, cùng là hắt hơi, chảy mũi, ngạt mũi nên bệnh nhân viêm mũi dị ứng thường tự dùng các loại thuốc cảm giúp giảm đau, hạ sốt. Thông tin của bệnh nhân về những biểu hiện tương đồng giữa hai căn bệnh này đôi khi khiến các bác sĩ và dược sĩ cũng không thể kê toa điều trị đúng.


  Hậu quả của việc sử dụng thuốc không đúng kéo dài này có thể làm nặng thêm các triệu chứng dị ứng, ảnh hưởng lớn đến tinh thần và chất lượng sống của người bệnh.

  1. Bạn chữa triệu chứng mà không biết mình dị ứng với cái gì


  Nhiều người bị viêm mũi dị ứng thường nghĩ liều rằng họ phải uống thuốc chống dị ứng ngay trước khi xác định thủ phạm gây hắt hơi. Đây là lý do tại sao các bệnh nhân thường phàn nàn rằng thuốc mà họ tự mua (không kê đơn) lại kém hiệu quả trong một nửa số lần như vậy.  >>>>> Thông tin về thương hiệu Máy xông mũi họng omron


  Giải pháp đơn giản: xét nghiệm. Hãy gặp bác sĩ chuyên về viêm mũi dị ứng. Bác sĩ có thể thực hiện test da, là cách chính xác nhất để biết nguyên nhân gây ra dị ứng. Sau đó bác sĩ sẽ có giải pháp cho bạn.


  2. Không loại bỏ hoàn toàn tác nhân gây dị ứng


  Thuốc men không phải là cách duy nhất để đối phó với các triệu chứng dị ứng. Bằng mọi cách hãy tránh xa các tác nhân gây dị ứng trước khi bạn hắt hơi, sổ mũi. Điều đó cũng quan trọng như việc uống thuốc.


  Chẳng hạn, nếu dị ứng phấn hoa, hãy đóng cửa sổ bất cứ lúc nào có thể. Tắm và thay đồ khi bạn ở trong nhà. Ở trong nhà khi mật độ phấn hoa là cao nhất ngoài môi trường (giữa trưa).


  Còn nếu dị ứng với bụi, hãy loại bỏ những tấm rèm trên tường phòng ngủ. Dùng máy hút bụi thường xuyên. Giặt vỏ ga gối thường xuyên trong nước nóng.
   
>

Chia sẻ trang này