1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Biến tấu độc đáo với ghẹ

Thảo luận trong 'Ẩm thực Nghệ An' bắt đầu bởi giapkendy, 23 Tháng hai 2014.

    Chia sẻ trang này

  1. giapkendy
    Offline

    giapkendy

    Bài viết:
    2
    Được thích:
    0
    (TVHT) - Ghẹ là món ăn bổ dưỡng, dễ chế biến với nhiều cách phối vị mới lạ. Cùng chuyên mục vào bếp để đem tới cho người thân những hương vị độc đáo từ đại dương bao la nhé

    Ghẹ rang muối hột

    [​IMG]

    Nguyên liệu

    - Ghẹ: 1kg

    - Muối hột: 2kg

    - Sả cây: vài củ

    - Đường, ớt xanh, chanh, mắm, bột ngọt.

    Cách làm

    Bước 1:

    Làm sạch ghẹ, đập càng hơi dập.

    Rang muối trên chảo cho nóng.

    Bước 2:

    Sả cây cắt khúc, đập dập, rải đều lên trên muối.

    Xếp ghẹ lên trên. Tiếp tục đun nóng muối trên chảo, dùng sức nóng của muối, nướng chín ghẹ.

    Làm sốt muối ớt xanh: 1 muỗng ớt xanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước cốt chanh, ít bột ngọt, đánh thật keo.

    Cho ghẹ ra đĩa, chấm ghẹ với sốt muối ớt xanh.

    Ghẹ chiên nước mắm

    [​IMG]

    Nguyên liệu

    - Ghẹ: 1 con

    - Hành tím: 2 củ

    - Nước mắm, đường, bột ngọt, bột nêm, tiêu.

    - Trang trí: vài cọng rau thơm, 2 quả cà chua bi

    Cách làm

    Bước 1:

    Ghẹ rửa sạch, đập càng hơi dập. Cắt ghẹ làm tư, để riêng nắp. Chiên ghẹ ngập dầu khoảng 5 phút.

    Bước 2:

    Phi thơm hành tím, cho nước mắm, ớt, đường, bột ngọt, bột nêm vào chảo, đun sôi. Cho ghẹ vào hỗn hợp này, xóc đều khoảng 5 phút. Cho ghẹ ra đĩa, rắc tiêu, trang trí với rau thơm, cà chua bi.
    Nguồn :tuvanhotro.vn
     
Tags: asdf
>

Chia sẻ trang này