1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

bí quyết tính tổng chi phí sản xuất kinh doanh

Thảo luận trong 'Tủ sách học đường' bắt đầu bởi ducminh1905, 10 Tháng mười 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. ducminh1905
  Offline

  ducminh1905

  Bài viết:
  39
  Được thích:
  0
  Chi phí sản xuất kinh doanh là đầy đủ những khoản chi phí phát sinh trong kỳ liên hệ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của cty.

  Đối với doanh nghiệp sản xuất, định kỳ, kế toán sản xuất phải tổng hợp chi phí sản xuất kinh doanh của công ty. Để có căn cứ tổng hợp lập Báo cáo hằng kỳ định khoản, kế toán phải căn cứ vào số liệu về chi phí sản xuất kinh doanh phát sinh đã hội tụ theo các khoản mục, điều khoản chi phí trên các trương mục quy tụ chi phí sản xuất kinh doanh trong sổ kế toán và những tài liệu chi tiết có liên quan để tổng hợp từng nguyên tố chi phí theo quy định.

  các nhân tố chi phí được tổng hợp với nguyên tắc chung: Căn cứ vào số nảy sinh bên Có của những trương mục phản chiếu yếu tố chi phí đối ứng với bên Nợ những trương mục tập kết chi phí sản xuất kinh doanh, đã được phản chiếu trong sổ kế toán và các số liệu liên hệ để tổng hợp theo từng yếu tố chi phí.

  cách thức tính tổng chi phí sản xuất kinh doanh là tính theo từng nhân tố.

  những nguyên tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí sản xuất kinh doanh bao gồm: Chi phí nguyên vật liệu, chi phí lương lậu, phụ cấp, chi phí bảo hiểm các loại, chi phí khấu hao TSCĐ, chi phí dịch vụ mua ngoài và chi phí bằng tiền khác.

  hồ sơ quyết toán công trình xây dựng

  dạy kế toán ở Hoàng Mai

  http://ketoanducminh.edu.vn/tin-tuc/103/2616/Lop-hoc-ke-toan-thuc-te-o-Ha-Dong.html

  Sau đó, Kế toán Đức Minh sẽ Đánh giá từng nhân tố và những xác định những yếu tố ấy.

  +) nguyên tố chi phí vật liệu và nguyên liệu (Cvl)

  Căn cứ vào số nảy sinh bên Có của những TK 152, 153 đối ứng ghi Nợ những account tập trung chi phí sản xuất kinh doanh như Tài Khoản 142, 154, 242, 2413, 335,621, 622, 627, 631, 641, 621 ( Vx), không tính phần vật tư tự do sản xuất.

  Căn cứ vào những chứng từ và sổ kế toán liên hệ ( sổ kế toán liên quan Tài Khoản 111, 331…) xác định phần nguyên nguyên liệu mua ngoài dùng ngay vào SXKD không qua nhập hay xuất kho (Vm)

  Căn cứ chứng từ, tài liệu phản ảnh nguyên liệu ko dùng hết tại những bộ phận, phế truất liệu thu hồi, tổng hợp trị giá vật liệu ko dùng hết và giá trị truất phế liệu. (Vt)

  Kế toán xác định nhân tố chi phí nguyên nguyên liệu theo công thức:

  Cvl = Vx + Vm – Vt

  +) yếu tố chi phí lương bổng và phụ cấp

  Căn cứ số nảy sinh bên Có TK 334 đối ứng ghi Nợ những account tụ họp chi phí sản xuất kinh doanh ( đã nói bên trên) để tính toán tổng hợp.

  +) yếu tố chi phí BHXH, BHYT, KPCĐ

  Căn cứ số nảy sinh bên Có của những TK 3382, 3383, 3384 đối ứng ghi Nợ các account hội tụ chi phí sản xuất kinh doanh để tính toán tổng hợp.

  +) nguyên tố chi phí khấu hao TSCĐ

  Căn cứ số nảy sinh bên Có Tài Khoản 214 đối ứng ghi nợ các Tài Khoản quy tụ chi phí sản xuất kinh doanh để tính tính toán tổng hợp.

  +) nhân tố chi phí dịch vụ mua ngoài

  Căn cứ những tài liệu và sổ kế toán có liên quan đến TK 331 để xác định và tổng hợp về chi phí dịch vụ mua ngoài phục vụ sản xuất kinh doanh trong kỳ.

  +) nhân tố chi phí bằng tiền khác.

  Căn cứ những tài liệu và sổ kế toán liên hệ đến TK 111, 112… để xác định và tổng hợp về chi phí bằng tiền khác dùng cho sản xuất kinh doanh trong kỳ.

  Dựa vào 6 nhân tố trên, kế toán sẽ tính tổng chi phí sản xuất kinh doanh trong kỳ cho doanh nghiệp 1 cáchđầy đủ, chính xác nhất.

  Họctại Kế toán Đức Minh sẽ giúp bạn đọc nắm rõ hơn về những nghiệp vụ kế toán - kế toán.

  Mọi thông tin tham khảo thêm tại: ketoanducminh.edu.vn
  >>> dạy kế toán
  >>> tuyển thực tập kế toán
  >>> phần mềm kế toán misa
   
  Last edited: 10 Tháng mười một 2016
>

Chia sẻ trang này