1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Bí Quyết Săn Học Bổng Du Học

Thảo luận trong 'Tuyển Sinh - Khóa Học' bắt đầu bởi chickenkon, 1 Tháng mười 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Du học tại các nước có nền giáo dục phát triển hiện nay như du học tại anh, mỹ, Canada … đang là xu được nhiều bạn trẻ ưa thích và việc kiếm được học bổng là việc mà bất cứ bạn nào có ý định đi du học đều mong muốn. Đối với nhiều bạn, việc săn tìm học bổng đã là chuyện khó,để đạt được học bổng lại càng cam go hơn. Vậy, học bổng là gì? Có bao nhiêu loại học bổng? Muốn có học bổng dễ hay khó?

  Dưới đây công ty tư vấn du học quốc anh xin chia sẻ một vài bí quyết săn học bổng giúp các bạn có được học bổng du học như mong muốn:
  Bạn muốn gì?


  Bạn thật sự muốn một gói học bổng du học tới mức bạn sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để có được nó.Đây là một quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn rất cao. Bạn không thể nản chí, vì học bổng không tự nhiên mà có, thậm chí cũng không được quảng cáo rầm rộ. Bạn sẽ có cảm giác như mình quay trở lại thời ấu thơ, khi chơi trò cút bắt. Nhưng lượt chơi của bạn sẽ khá mệt mỏi, khi mà cái đích mình rượt đuổi khá mơ hồ, thậm chí là mất hút nơi khơi xa.Đầu tiên, bạn hãy vào các công cụ tìm kiếm gõ từ “scholarships for international students”. có lẽ đây là bước dễ dàng nhất, nhưng để biết được trang nào là đúng đắn đòi hỏi sự chọn lọc rất cao.
  [​IMG]
  Có một kế hoạch hành động đúng đắn


  Bạn không thể ngôi chờ đến gần ngày nhập học rồi mới lo lắng đi tìm kiếm nguồn tài trợ. Việc này sẽ không thể đạt được nếu bạn chỉ mới vào cuộc vài tháng trước nhập học. Gói học bổng nào cũng có một thời lượng nhất định để đăng ký tham dự và thủ tục giấy tờ nếu bạn may mắn trúng tuyển.Nếu bạn biết rằng mình sẽ cần một gói học bổng học xa nhà trong tương lai, tốt hơn hết là bạn hãy lên kế hoạch cho chính bản thân khoảng 1-2 năm. Đã là quá lạc hậu nếu các bạn vẫn nghĩ rằng chỉ cần điểm số cao ngất ngưởng trên học bạ sẽ bảo đảm bảo cho bạn có được chiến thắng.Thế cho nên, ngoài việc học tập chính ở trường, các bạn nên hoạt động xã hội thật nhiều. Trước hết là bổ sung kiến thức sống cho chính mình, khiến mình lớn hơn, mở rộng nhân sinh quan của mình nhiều hơn. Và sau đó, việc săn học bổng của các bạn phần nào đỡ phải nhọc nhằn hơn.
  Kỹ năng viết luận


  Bất cứ học bổng nào cũng đòi hỏi bạn phải có một bài luận về bản thân mình, hay còn gọi là “personal statement”.Chúng ta thường cho rằng việc nói về bản thân quá nhiều là phô trương. Nhưng đối với thế giới, nếu bạn không đủ tự tin để nói lên những ưu điểm của bản thân đối với người khác, thì làm sao bạn có thể là một trong những nhà lãnh đạo trẻ trong tương lai?Thêm nữa, những tổ chức cấp các gói học bổng hấp dẫn đếu muốn nhận biết và tìm kiếm khả năng lãnh đạo của bạn. Nói đúng hơn, họ muốn thấy được rằng, sự đầu tư của họ vào một con người là không uổng phí.Ngoài bản tự luận về bản thân, một số gói học bổng còn yêu cầu bạn phải viết luận theo chủ đề. Việc này đòi hỏi các hoạt động xã hội để bạn có thể tích lũy được một số cách nhìn cuộc sống, vì đa số các chủ đề luận đều liên quan rất mật thiết với môi trường sống quanh chúng ta.
  Các hội đồng chấm duyệt đều rất tinh anh và đầy kinh nghiệm khi nhìn ra được sự khác biệt giữa luận theo kiểu sáo rỗng, sách vở và luận dựa trên kinh nghiệm sống thực tế. Đương nhiên họ chưa đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm dày dặn vì họ rất hiểu rằng thường đối tượng săn tìm đều ở tuổi đời còn rất trẻ.
  Đơn xin việc
  Ngoài những bài luận ra, các bạn còn phải chuẩn bị một bản lý lịch những kinh nghiệm hoạt động của các bạn. Đó chính là CVLàm cách nào để có một bản lý lịch tương đối bắt mắt và ấn tượng? Các bạn hãy liệt kê theo thứ tự hoạt động gần nhất lên trên, hoạt động xa nhất ở dưới, đính kèm thời gian để chỉ rõ hoạt động của bạn là liên tục và không mệt mỏi. Việc nào bạn đóng góp nhiều, hoặc giữ những vị trí quan trọng được ưu tiên hàng đầu.Ở bản tự luận, hội đồng xét duyệt muốn nhìn rõ nhân sinh quan của các bạn, muốn nhìn thấy được các bạn đã học được gì qua những kinh nghiệm non nớt đầu đời ở xã hội, Còn ở bản CV, họ tìm kiếm những sự kiện ngắn gọn, súc tích, những hoạt động với tên gọi hợp pháp.

  Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp cho bạn tìm được một học bổng du học như mong muốn,chúc các bạn thành công !
  Nguồn bài viết: http://duhocbonphuong.com/bi-quyet-san-hoc-bong-du-hoc/
   
>

Chia sẻ trang này