1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Cần Bán Bí kíp làm ruốc thịt heo bông mềm, thơm ngon

Thảo luận trong 'Thanh lý tổng hợp' bắt đầu bởi dsfgdsfg6, 1 Tháng mười 2016.

    Chia sẻ trang này

  1. dsfgdsfg6
    Offline

    dsfgdsfg6

    Bài viết:
    20
    Được thích:
    0
    Ruốc vốn là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình nhưng làm ruốc sao cho ngon, cho bông thì không phải ai cũng biết.

    Để ruốc thịt được bông tơi, thơm ngon, bạn sẽ cần bỏ ra một chút thời gian chế biến hơi cầu kỳ nhưng đảm bảo ruốc của bạn sẽ ngon và đẹp mắt hơn cả ngoài hàng cho mà xem.

    [​IMG]




    - 1kg thịt thăn heo

    - Nước mắm

    - Muối

    - Đường

    - Dầu hào

    - Hạt nêm

    - Tiêu xay

    - Hành tím

    - Gừng

    Nguyên liệu đã sẵn sàng, giờ chúng ta cùng xem bí kíp làm ruốc heo sao cho thật ngon nhé.

    [​IMG]
    - Thịt thăn heo rửa sạch. Thái miếng hình bao diêm dọc theo thớ thịt.

    [​IMG]
    - Nấu một nồi nước. Cho nửa muỗng cà phê muối và 1 củ gừng cùng 2 củ hành tím đập dập vào. Nước sôi cho thịt vào. Đun sơ khoảng 5 phút giúp khử mùi hôi của thịt.
    [​IMG]
    - Sau 5 phút đổ thịt ra rổ. Xả nước rửa lại thịt cho sạch và để ráo nước.
    [​IMG]
    - Thịt ráo cho thịt vào nồi. Ướp cùng nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê hạt tiêu xay, 1 muỗng canh dầu hào, 4 muỗng canh nước mắm. Lưu ý gia vị có thể gia giảm tuỳ theo khẩu vị mọi người.
    [​IMG]
    - Cho 2 muỗng canh đường vào chảo. Đun đến khi đường chuyển màu mật ong. Cho 2 muỗng canh nước sôi vào. Ta thu được nước màu cho vào thịt. Đừng đun đường cháy quá sẽ khiến thịt có vị đắng và ruốc sẽ có màu vàng sậm khi sao xong. Cho phần nước màu vừa đun xong vào thịt. Ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
    [​IMG]
    - Trong khi chờ thịt thấm ta lấy 10 củ hành tím. Lột vỏ,rửa sạch,thấm khô rồi bào mỏng.
    [​IMG]
    - Cho vào chảo 50ml dầu ăn. Phi thơm hành để lấy dầu cho vào kho thịt. Dầu được phi từ hành sẽ rất thơm làm cho ruốc bông có vị đặc trưng riêng. Hành phi vàng sẽ cất đi để làm món khác. Ta chỉ lọc lấy dầu thu được cho vào thịt.
    [​IMG]
    - Sau 30 phút thì cho thịt vào kho với lửa vừa. Đậy nắp cho thịt ngấm gia vị. Khi nước gần cạn ta mới đổ thêm nước sôi vào cho ngập mặt thịt. Vặn lửa nhỏ và kho liu riu.
    [​IMG]
    - Kho cho thịt gần cạn nước ta nêm nếm lại xem đã vừa miệng và tắt bếp. Lưu ý đừng kho cạn nước quá sẽ khiến thịt bị khô. Nước thịt kho giữ lại để có thể thêm vào lúc sao thịt nếu thịt chưa đậm đà.
    [​IMG]
    - Khi thịt còn nóng ta cho thịt vào cồi giã. Mỗi lần chỉ nên giã khoảng 5 miếng. Giã cho thịt tơi ra theo thớ.
    [​IMG]
    - Sau đó cho thịt vào mô cái rổ có lỗ nhỏ. Lấy 1 nhúm thịt đã giã. Dùng tay chà miết mạnh thịt vào thành rỗ cho thịt bông lên. Làm tương tự cho đến hết. Hoặc các bạn có thể cho vào máy xay sinh tố. Mỗi lần chỉ nên cho 1 ít,nhấn nút xay để 10 giây rồi lại thả. Lặp lại khoảng 10 lần cho thịt tơi bông lên mà không bị nát.
    [​IMG]
    - Sau khi thịt đã được chà bông,ta cho thịt vào chảo không dính. Nếm thử nếu thịt nhạt thì cho thêm nước thịt kho vào sao cùng. Dùng đũa và muôi gỗ đảo thịt liên tục trên lửa nhỏ cho thịt tơi ra. Cứ đảo liên tục như vậy đến khi các bạn thấy đáy chảo có thịt vụn cháy và sợi thịt bông mềm. Sao càng khô thịt càng lâu hỏng nhưng cũng không nên sao lâu quá thịt sẽ mất vị ngọt thơm.
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Thành phẩm bông mềm, thơm ngon.
    [​IMG]
    Chúc các bạn thành công với bí kíp làm ruốc đặc biệt này nhé.



    ĐTK Tổng hợp
     
>

Chia sẻ trang này