1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Bếp từ và bếp điện từ chọn loại nào - không gian hiện đại

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi lothiloan006, 18 Tháng tám 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. lothiloan006
  Offline

  lothiloan006

  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Bếp điện và bếp cảm ứng từ không còn xa lạ gì đối với người tiêu dùng Việt Nam nữa. Sau một loạt các vụ tai nạn do nổ ga rất thương tâm, thì tuyển lựa cho gia đình loại bếp điện hoặc từ để đảm bảo an toàn, dễ vệ sinh. Mặc dù có bỏ ra phí ban đầu cao hơn nhưng về lâu dài thì lại tần tiện hơn rất nhiều so với các dòng bếp khác.
  Một câu hỏi mà thường được nhắc tới đó là: Bếp từ và bếp điện nên chọn loại nào ?
  Bếp điện và bếp từ loại nào hà tằn hà tiện điện năng hơn


  Về điểm giống nhau đó là cả 2 đều dùng điện, ngoài mặt của bếp nhìn giống nhau, đều dùng mặt kính cường lực chịu lực, chịu nhiệt có độ bền cao. Điểm nhận dạng của mặt kính đó là bên bếp từ nhập cảng hay còn gọi là bếp cảm ứng từ có dòng chữ ( induction hoặc IH ) còn bên bếp hồng ngoại hay bếp điện sẽ có dòng chữ ( Hi lingh ). Trong lúc đun nấu mặt bếp từ sẽ không gây ra nhiệt trên mặt bếp, mặt kính không đổi màu và mát còn bếp điện thì mặt bếp đỏ rực tỏa nhiệt như đun bếp thông thường và sờ vào nóng bỏng tay.
  Bếp từ đang có ưu thế vì độ an toàn cao, không gây nổ, hiệu suất đun cao, không tỏa nhiệt ra xung quanh.
  Bếp điện hay bếp hồng ngoại khi đun nấu mặt bếp hồng lên, hiệu suất hấp nhiệt không cao bằng bếp từ.

  Bếp từ và bếp điện nên dùng loại nào
  - Về nguyên lí hoạt động thì bếp từ và bếp hồng ngoại hoàn toàn khác nhau.
  Bếp điện hồng ngoại không kén nồi, lại có thể nướng được thưc phẩm trên bếp rất tiện cho cả nhà. Bếp từ kén nồi ( Nồi nhiễm từ mới dùng được với bếp từ ) rất tần tiện điện nhờ hiệu suất nhiệt đạt tới 90%. Khi nấu nướng không nóng không khí nơi đun nấu, không có lửa, hạp với gian bếp bé, hoặc căn hộ đương đại khép kín. Tâm tính của các chuyên gia cho thấy, bếp từ kiệm ước hơn 35% hoài so với bếp gas. Với gia đình 4 người, thổi nấu 2 lần/ngày, 1 tháng dùng hết 1 bình gas thì bếp từ tiêu tốn khoảng 60 số điện.
  Với những tính năng trên mong rằng quý khách có thể lựa chọn cho gia đình mình một chiếc bếp ưng ý nhất.
   
>

Chia sẻ trang này