1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng và biểu hiện cảnh báo

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi sangdv293, 20 Tháng mười 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. sangdv293
  Offline

  sangdv293

  Bài viết:
  50
  Được thích:
  0
  Bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng và biểu hiện cảnh báo


  Điều trị viêm mũi dị ứng


  Điều trị không dùng thuốc


  Viêm mũi dị ứng khó điều trị, thường xuyên tái phát vì liên quan đến dị ứng. Nếu người bệnh còn tiếp xúc với dị nguyên thì bệnh không bao giờ khỏi hẳn được. Cần xác định rõ dị nguyên của người bệnh là gì để có sự sắp xếp lại không gian sống, thói quen hàng ngày mà tránh đi thì mới mong dứt bệnh. Các dị nguyên thường gặp là phấn hoa, nấm mốc, bụi bặm, bọ nhà, vật nuôi, khí lạnh ….


  ---> Hướng dẫn sử dụng sản phẩm Máy xông khí dung cho trẻ em trong trị bệnh  Cần giữ vệ sinh thật tốt quanh nơi sống, giữ ấm mũi vào trời lạnh hay khi ngủ trong phòng máy lạnh. Theo kinh nghiệm thực tế, việc xông hơi nước nóng có chứa lá tinh dầu thơm cũng giúp cải thiện được các triệu chứng của bệnh.


  Điều trị dùng thuốc


  Dựa vào cách dùng thuốc, chia thành 2 nhóm là thuốc dùng tại chỗ ( nhỏ mũi, xịt mũi) và thuốc uống.


  Thuốc dùng tại chỗ an toàn và dễ tìm nhất là nước muối sinh lý NaCl 0,9% dùng để rửa muỗi giúp thông sạch mũi. Các loại thuốc xịt có chứa các chất làm co mạch ( naphazolin, oxymetzolin) có tác dụng thông mũi nhanh nhưng chỉ được dùng tối đa trong 5 ngày và không nên dùng cho trẻ nhò. Dạng glucocorticoid xịt chỉ dùng khi có chỉ định của bác sĩ.


  ----> Nên mua May xong mui hong loại nào  Nhóm thuốc uống phổ biến là kháng histamine ( fexofenadin, loratadin…), kháng sinh nếu có nhiễm khuẩn, glucocorticoid dạng uống. Việc sử dụng nhóm thuốc uống này bắt buộc phải có chỉ định của bác sĩ, không được tự ý mua thuốc về dùng.

  Nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng:


  Viêm mũi dị ứng được biểu hiện khi có các dị nguyên xung đột với các kháng thể, mang tính dị ứng – miễn dịch. Các dị nguyên thường gặp là:


  ----> Thông tin về sản phẩm Máy xông khí dung omron tại Việt Nam  Bụi nhà, lông vũ, phấn hoa, nấm mốc, côn trùng, khói thuốc lá, thuốc lào, các loại hóa chất, các loại mỹ phẩm, các loại sơn, vôi, ve…

  Các thuốc trong điều trị y học, gây tê, gây mê, kháng sinh…

  Các thức ăn theo đường tiêu hóa (đồ biển, tôm cua, hải sản…).

  Yếu tố môi trường khí hậu: Khi thay đổi thời tiết, vi khí hậu đột ngột, khi chuyển mùa, mưa bão, gió mùa đông bắc.

  Các yếu tố nhiễm trùng: Đó là các độc tố của vi khuẩn, nấm do các nhiễm trùng mạn tính (lò viêm) ở xoang mũi, amiđan, răng, lợi miệng…

  Các yếu tố thuận lợi: Các dị hình của mũi, vách ngăn như vẹo, gai, mào vách ngắn.
   
>

Chia sẻ trang này