1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Bệnh viêm quanh răng

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi chickenkon, 4 Tháng tám 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Bệnh quanh răng (hay còn gọi là bệnh nha chu) gây tổn thương lợi, các dây chằng quanh răng, xương ổ răng và xương răng. Nó có thể gây đau, hôi miệng, thậm chí dẫn đến mất răng, ảnh hưởng xấu đến việc tiêu hóa, phát âm và thẩm mỹ. Các nghiên cứu gần đây cho thấy, hơn 90% dân số Việt Nam bị viêm quanh răng.

  [​IMG]

  Bệnh viêm quanh răng và những thể lâm sàn bệnh viêm quanh răng

  Viêm quanh răng cấp tính ở người trẻ: Gặp ở tuổi thiếu niên và thanh niên. Thường viêm phá hủy (tiêu xương phía hàm ếch) vùng răng số 6 và vùng răng cửa giữa trên rất nhanh, răng lung lay và mất chức năng ăn nhai. Có thể lan tỏa 1 hàm hoặc 2 hàm, bệnh tiến triển nhanh, tiêu xương nhanh trong vòng 2-5 năm sẽ rụng toàn bộ răngẽ

  – Viêm quanh răng tiến triển nhanh: gặp ở tuổi trưởng thành từ 18-30 tuổi, Viêm có thể khu trú một vùng hoặc cả hàm, có tiêu xương ngang và sâu tiến triển nhanh;

  – Viêm quanh răng mạn tính: gặp ở tuổi trung niên, tiến triển chậm từng đợt, thời gian dài. Nếu điều trị kịp thời sẽ giữ được răng lâu dài.

  – Viêm lợi loét hoại tử, viêm quanh răng thể này nặng cần điều trị tích cực.

  [​IMG]

  Cách điều trị bệnh viêm quanh răng

  Theo các bác sỹ tại nha khoa Đăng lưu chuyên niềng răng và tư vấn veneer sứ giá bao nhiêu thì Việc điều trị bệnh quanh răng cho đến nay chưa có phương pháp nào là đặc hiệu, nó là một quy tránh phức hợp bao gồm điều trị nhiều phương pháp. Để việc chữa trị có hiệu quả, điều kiện quan trọng đầu tiên là phát hiện bệnh sớm. ĩ – Loại trừ các kích thích tại chỗ: Lấy cao răng, mảng bám răng, chữa các răng sâu, nhổ các răng và chân răng sâu;

  – Điều trị viêm lợi, túi mủ quanh răng;

  – Phục hồi lại những răng đã mất;

  – Hướng dẫn vệ sinh răng miệng;

  – Trong giai đoạn cấp hoặc áp xe quanh răng cần phối hợp thuốc kháng sinh tại chỗ, toàn thân, súc miệng bằng dung dịch chlohexidine 0,25%, giảm đau và sinh tố.

  [​IMG]

  Nếu bệnh tiến triển nặng và bạn cảm thấy khó ở vì bệnh thì nên tới nha khoa càng sớm càng tốt. Các bác sĩ nha khoa sẽ có cách điều trị hiệu quả và nhanh chóng khỏi bệnh cho bạn.
  Nguồn: http://nhakhoadangluu.com.vn/benh-viem-quanh-rang/
   
>

Chia sẻ trang này