1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Bệnh viêm họng và những nguyên nhân khởi phát

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi leanhtu1239x, 24 Tháng sáu 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. leanhtu1239x
  Offline

  leanhtu1239x

  Bài viết:
  107
  Được thích:
  0
  Bệnh viêm họng và những nguyên nhân khởi phát

  Chữa viêm họng phải phụ thuộc vào chẩn đoán. Phác đồ điều trị cho những nguyên nhân phổ biến rất đơn giản; bệnh nhân chỉ cần uống thuốc điều trị triệu chứng và đôi khi, bệnh nhân sẽ cần uống một liều kháng sinh. Đối với những nguyên nhân bất thường, có nhiều phác đồ điều trị hơn nhiều. Ví dụ, bệnh nhân bị áp xe ở amidan, sẽ cần dùng kháng sinh và có thể cần hút mủ và cắt amidan. Đối với tình trạng thay đổi giọng nói, vấn đề nuốt, đau trong tai và nước bọt có máu, bệnh nhân sẽ cần làm nội soi để chẩn đoán. Nếu nội soi thấy có vết loét, sẽ cần làm sinh thiết và nếu kết quả sinh thiết là ác tính thì sẽ cần phẫu thuật để cắt bỏ, sau đó xạ trị hoặc hóa trị. Đau trong tai cũng có thể là do u hạt (một vùng viêm nhỏ trong mô) do trào ngược gây ra. Điều trị trào ngược sẽ chính là điều trị u hạt. Lưu ý là bất kỳ vết loét nào không khỏi trong vòng 3 tuần hoặc lâu hơn thì cần phải được làm xét nghiệm để kiểm tra ung thư.

  Điều trị triệu chứng này sẽ là điều trị trào ngược, bao gồm thay đổi chế độ ăn như giảm uống café và ăn các loại trái cây có chứa axit cũng như thuốc men. Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu và triệu chứng như đã mô tả thì hãy đến gặp một bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn cách chữa viêm họng phù hợp
  [​IMG]


  Đau họng là vấn đề mà ai trong chúng ta cũng gặp phải. Nguyên nhân có thể là do viêm nhiễm virus gây ra họng bị viêm nên gây sốt và tạo đờm; viêm amidan cấp cũng gây ho và khàn giọng....Ngoài ra, xin chia sẻ với các bạn các nguyên nhân đau họng bất thường khác:

  Ap-xe amidan:Vấn đề này có thể gây ra đau họng trái hoặc họng và thường đi kèm với việc khó há miệng. Một nguyên nhân khác gây ra đau họng một bên là do có vết loét.


  Thay đổi giọng nói: Khi bị đau họng, giọng nói hay bị khàn tạm thời. Tuy nhiên, nếu giọng nói của bạn không trở lại bình thường, có thể có khối u lan từ cổ họng tới thanh quản. Có thể đó là nốt mọc trên dây thanh quản hoặc giọng thay đổi có thể do trào ngược dạ dày.


  Khó nuốt: Đau họng kéo dài vài tuần hoặc lâu hơn và kèm theo khó nuốt có thể nghĩ tới khối u.


  Đau trong tai: Họng và tai có chung dây thần kinh, vì vậy có thể có vết loét trong họng và gây ra cả đau họng và đau tai. Cũng có khả năng chỉ đau tai mà không đau họng.


  Nước bọt có máu: Có thể là do vết loét trong cổ họng. Điều đầu tiên phải loại trừ là vết loét không gây đau, khó nuốt hoặc làm thay đổi giọng nói. Khi những triệu chứng đó đã được loại trừ, vết loét cần phải làm xét nghiệm để kiểm tra ung thư.


  Có một nguyên nhân nữa dẫn tới đau họng được gọi là cảm giác có khối u ở ngang họng. Người có triệu chứng này sẽ cảm thấy như có một u cục trong họng mặc dù bản thân họng không cảm thấy đau kinh khủng. Cảm giác có khối u trong họng là do căng thẳng gây ra hoặc do trào ngược. Để chẩn đoán triệu chứng này, bệnh nhân sẽ được loại trừ tất cả những nguyên nhân đau họng trước (cả phổ biến và không phổ biến).
   
>

Chia sẻ trang này