1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Bệnh trĩ nội có thể lây truyền không?

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi darkness957, 22 Tháng tư 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. darkness957
  Offline

  darkness957

  Bài viết:
  21
  Được thích:
  1
  Chào bác sĩ phòng khám Thiên Tâm! Xin hỏi bác sĩ bệnh trĩ lây lan như thế nào. Tôi thấy người ta nói, sống trong cùng một nhà có khả năng bị lây bệnh trĩ. Chính tôi đã mắc trĩ 2 năm, nhưng bệnh đã khỏi và hiện nay con của tôi đang có những biểu hiện ban đầu của bệnh trĩ ngoại. Tôi rất lo ngại không biết con mình bị bệnh có phải do Di truyền từ bố không. Mong các chuyên gia sớm giải đáp cho tôi yên tâm. Xin cảm ơn bác sĩ. (Minh Thái, 31t - Quảng Ninh).

  [​IMG]

  Trả lời:

  Các các chuyên gia cho rằng, bệnh trĩ (nội hay ngoại) không có tính lây lan và di truyền. Trường hợp những người trong gia đình cùng mắc bệnh trĩ là vì thói quen ăn uống, sinh hoạt của mọi người giống nhau bỏi vậy mới bị trĩ giống nhau.

  Ngoài ra, nếu mà gia đình anh có ai mắc bệnh mất van tĩnh mạch (một chứng bệnh di truyền) thì bệnh trĩ di truyền mới có nguy cơ xảy đến. Không chỉ vậy, khi mắc chứng mất van tĩnh mạch thì sẽ có nhiều bệnh khác nguy hiểm hơn trĩ ví dụ: giãn tĩnh mạch các chi hay lục phủ ngũ tạng.

  Cùng với đó, anh đã từng mắc bệnh trĩ nên đương nhiên nắm rõ về căn nguyên và cơ chế hoạt động của bệnh trĩ. Chúng tôi cũng nhắc lại những căn nguyên dẫn tới bệnh trĩ để anh được yên tâm hơn về chua benh tri noi

  - Táo bón: Do khẩu phần ăn uống không khoa học, cần bổ xung chất xơ và nước.

  - Ngồi hoặc đứng quá nhiều: Không hoạt động, béo phì cũng là một tác nhân.

  - Có thai: Áp lực của thai nhi lên vùng chậu và hậu môn cũng làm cho những tĩnh mạch ở hậu môn giãn nở và thò ra ngoài.

  - Stress tinh thần, nhịn đi cầu,… cũng là những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ.

  Qua đây, phòng khám bệnh trĩ chúng tôi xin nhắc lại thêm lần nữa là trĩ không lây khi dùng chung vật dụng cá nhân, mặc chung đồ, ngồi chung ghế và ngủ chung giường. Trĩ cũng không di truyền, trừ trường hợp trong gia đình có tiền sử mắc bệnh mất van tĩnh mạch. Bởi thế nên, anh cứ hoàn toàn không cần lo lắng về tính chất lây lan cũng như di truyền của chứng bệnh này.

  Có thể bạn quan tâm: bệnh trĩ và cách chữa trị bạn nên tìm hiểu
   
>

Chia sẻ trang này