1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cần Bán BĐS - kênh đầu tư hấp dẫn trong 5 năm tới

Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi bui huong, 16 Tháng năm 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. bui huong
  Offline

  bui huong

  Bài viết:
  134
  Được thích:
  1
  Các chính sách vĩ mô và chính sách riêng của thị trường bất động sản đã phát huy tác dụng của mình, đưa lĩnh vực này sang một giai đoạn mới. Đây là một trong những nhận định của các chuyên gia nêu tại hội thảo bất động sản 2015 – cơ hội đầu tư nửa thập kỳ tới diễn ra tại Tp.HCM ngày 12/5.
  Chuyên gia kinh tế cao cấp Võ Trí Thành cho biết trên thị trường tính đến đầu năm 2014 thì đã có trên dưới 8000 giao dịch nhà ở tại nhiều phân khúc khác nhau đã thành công. Trong đó, nổ rộ lên là xu hướng mua nhà ở cho thuê. Cùng với đó là lượng hàng tồn kho đã giảm, còn lại đều là những vị trí không thể bán được.
  Ông cũng khẳng định, thị trường BĐS Việt Nam đang trong giai đoạn hồi phục tốt nhờ các yếu tố như nền kinh tế hồi phục, hệ thống hạ tầng, giao thông được phát triển mạnh. Đặc biệt là nhu cầu ở ở thực của người dân tăng mạnh.
  >> biet thu vinpearl premium
  [​IMG]
  Vì thế, BĐS sẽ là kênh đầu tư tương đối hấp dẫn trong giai đoạn tới, thu hút một lượng ngoại tệ lớn. Ông Thành đã lý giải về xu hướng này của thị trường. Theo đó, hiện đồng USD lên giá thất thường đã tác động khá mạnh tới nhiều lĩnh vực kinh tế. Hơn nữa, giá vàng cũng khá bấp bênh tạo ra tâm lý không ổn định của nhà đầu tư. Lãi suất huy động của tiền gửi ngân hàng cũng khá thấp nên không tạo được sự hứng khởi cho khách hàng gửi tiền. Trong khi, thời gian qua, thị trường chứng khoán nước ta nhận được nhiều nhân tố hỗ trợ nhưng nhìn chung vẫn còn yếu tố bất định vẫn còn khá cao.
  >> vinpearl premium
  Hiện nay, lợi tức từ việc cho thuê nhà ở Việt Nam nằm trong mức khoảng 5%. Đó là mức hấp dẫn hơn nhiều so với tiền gửi. Vì thế nhà đầu tư và người dân chọn kênh đầu tư này là chủ yếu.
  Tổng Giám đốc Công ty TNHH CBRE Việt Nam Marc Townsend nhận định, trong 4 tháng đầu năm 2015, thị trường ghi nhận khoảng hơn 5.500 căn hộ chào bán, tăng gấp 3 lần tại Tp.HCM so với cùng kỳ năm ngoái. Đó là một tín hiệu tương đối tích cực cho thấy sự hồi phục của thị trường vì mùa Tết thường là giai đoạn thị trường trầm lắng.
  Chủ tịch HĐQT công ty CP Địa ốc Nam Long Nguyễn Xuân Quang đánh giá, trong 3 năm trở lại, số lượng căn hộ tiêu thụ năm sau tăng gấp đôi năm trước bất chấp sự đóng băng của ngành BĐS. Điều này minh chứng rằng, nhà ở “vừa túi tiền” thật sự sẽ là sản phẩm “xuyên thủng” thị trường.
  Đối với làn sóng vốn FDI vào thị trường BĐS Việt Nam trong thời gian tới, Giám đốc Khối Dịch vụ ngân hàng toàn cầu (Ngân hàng HSBC Việt Nam) Winfield K Wong nhận định, thị trường BĐS nước ta đang thu hút tốt lượng lớn các nhà đầu tư nước ngoài. Thời gian vừa qua, những nhà đâu tư tới từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kong (Trung Quốc) và ngay cả Hoa Kỳ cũng đang tập trung vốn đầu tư xây dựng hạ tầng. Còn các nhà đầu tư của Singapore và một số nước ASEAN khác hiện đang tập trung vào lĩnh vực BĐS nội địa.
   
>

Chia sẻ trang này