1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cần Bán Bất động sản thành phố HCM hút nhà đầu tư Hà Nội

Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi bui huong, 30 Tháng năm 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. bui huong
  Offline

  bui huong

  Bài viết:
  134
  Được thích:
  1
  Hiện đang sống và làm việc ở Thủ đô nhưng nhiều người lại đổ hết vốn liếng của mình vào Sài Gòn sở dĩ bởi, tỷ suất sinh lời của địa ốc Sài Gòn cao hơn, giá thấp hơn và tính thanh khoản cũng tốt hơn.  Một chuyên gia cao cấp nghành tài chính hiện đang sống ở phố Lê Văn Lương cho biết, ông đã đầu tư khá nhiều vào thị trường BĐS ở Sài Gòn. Cụ thể, ông đã gom được 2 căn hộ cao cấp tại Phú Mỹ Hưng, 1 căn hộ mặt tiền tại Quận 3 với tổng số vốn lên tới gần 20 tỷ đồng. Ông này cho biết thêm, tất cả đều là nhà ở luôn nên ông đã cho thuê từ quý II/2015 và đến nay tiền thuê nhà mỗi tháng đã thu được 8.000 USD.

  >> biệt thự vipearl phú quốc

  Ông cho biết, sau khi khảo sát thị trường trong suốt năm 2014 tại Hà Nội, ông thấy rằng, với số tiền tương tự, ông chỉ có thể mua được một căn nhà phố gần trung tâm và một căn hộ cao cấp và giá cho thuê mỗi tháng cũng chỉ vào khoảng 3 – 4.000 USD/tháng, chỉ bằng một nửa so với Tp.HCM. Một điều nữa đó là ông nhận thấy rằng, các dự án tại Sài Gòn có tính thanh khoản cao hơn bởi đây là thị trường lớn và sôi động hơn rất nhiều, dễ mua, dễ bán và dễ cho thuê.  Theo thống kê của sàn BĐS Khải Hoàn, chỉ trong vòng 4 tháng qua, cứ 100 người đang tìm hiểu về BĐS thì có đến 30 khách là từ Hà Nội, 30 tiếp theo là người Bắc vào định cư tại Sài Gòn và số còn lại là người miền trong. Cũng theo một đơn vị kinh doanh BĐS thì thực tế, hướng đầu tư của khách hàng vào BĐS từ Hà NỘi vào Sài Gòn là 100 thì chiều ngược lại từ Sài Gòn ra Hà Nội chỉ có 5%. Trong số đó, các dự án bất động sản lớn như: Thảo Điền, Phú Mỹ Hưng, Saigon Pearl hay The Manor thì có đến 15-40% khách hàng là người Hà Nội hoặc gốc Bắc. Trong thời gian diễn ra bong bóng bất động sản thì số lượng các nhà đầu tư vào Sài Gòn từ Hà Nội là rất ít, nhưng trong thời gian từ giữa năm 2014 đến nay, thị trường BĐS nóng lên dần nên số lượng đầu tư đã tăng trở lại.

  >> biệt thự vinpearl nha trang

  Lý giải cho nguyên nhân này, các chuyên gia cho rằng, sở dĩ nhà đầu tư Hà Nội đầu tư nhiều vào Sài Gòn là bởi vì khí hậu nơi đây dễ chịu hơn, dân số đông và quy mô đô thị lớn. Thêm vào đó là các khu trung tâm thương mại, dịch vụ và các hoạt động sôi động của một thành phố trẻ đã thu hút sự đầu tư. Một lý do nữa đó là giá cho thuê, tại Hà Nội khai thác cho thuê chỉ đạt 3-4%/năm tính trên tổng giá trị tài sản, còn ở TP HCM đạt 5-6%. Với cùng một khoảng cách thì giá nhà đất ở Sài Gòn lúc nào cũng thấp hơn 30% so với Hà Nội.

  Theo đó, Giám đốc Đầu tư Công ty Savills Việt Nam Sử Ngọc Khương nhận định rằng: “giá nhà đất TP HCM rẻ hơn, tính thanh khoản cao hơn và khả năng sinh lời cũng vượt trội hơn Hà Nội. Bởi, Hà Nội có vị thế là thủ đô, quy mô tập trung vào 36 phố phương từ thời Pháp để lại, do đó việc bảo tồn khu đô thị này việc nên làm chứ không phải phá đi và xây mới lại. Với vai trò là trung tâm văn hóa, chính trị của cả nước, thu đô đang ngày càng quá tải và vì thế giá bất động sản phải cực kỳ đắt đỏ.  Còn Sài Gòn, nơi có quy mô lớn cả về diện tích và dân số lại có sự tiếp nối, mở rộng, điều chỉnh quy hoạch để tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển chung. Thêm nữa, Sài Gòn là trung tâm thương mại, dịch vụ, giải trí nên sự năng động đã ảnh hưởng vào giá nhà đất. Và dù là vùng ven hay trung tâm thì giá bất động sản cũng đều rẻ hơn Hà Nội rất nhiều. Bởi giá cả thấp hơn nên tác động tích cực đến tính thanh khoản của các dự án, thêm vào đó là dịch vụ tốt đã tạo nên sự sôi động ấn tượng của thị trường này.
   
>

Chia sẻ trang này