1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Bất động sản - kênh trú ẩn an toàn

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi bui huong, 4 Tháng chín 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. bui huong
  Offline

  bui huong

  Bài viết:
  134
  Được thích:
  1
  Hiện nay, bất động sản là một kênh đầu tư, trú ẩn an toàn. Nhưng nếu đầu tư không đúng cách có thể khiến nhà đầu tư gặp rắc rối, thua lỗ, thậm chí là trắng tay.

  Ngô Đình Hãn - Giảng viên bất động sản thuộc Trung tâm tư vấn doanh nghiệp và phát triển kinh tế vùng khoa Kinh tế phát triển (Đại học Kinh tế TP HCM) cho biết: Việc gửi tiền vào bất động sản có thể giúp bạn tránh được trượt giá và tăng giá trị thèo thời gian. Nhưng kênh đầu tư này cũng có mặt trái của nó, nếu không được xem xét kỹ lưỡng thì có thể bị chôn vốn, mất tiền oan, thua lỗ. Ông cũng chia sẻ 7 sai lầm dẫn đến việc chôn vốn oan mà nhà đầu tư bất động sản nên tránh.

  Thứ nhất: Bỏ tiền để mua bất động sản theo phong trào, theo tâm lý đám đông với các chương trình khuyến mãi khủng, gom hàng với khối lượng lớn để được chiết khấu nhiều. Những việc làm này chỉ thấy được cái lợi trước mắt trong khi chưa xem xét kỹ các chỉ số cơ bản của dự án như: sản phẩm như thế nào? tiến độ thanh toán, giá cả, hiệu quả sinh lời... Nếu bạn đang, đã từng tham gia mua nhà đất kiểu này thì bạn nên dừng lại, giải phóng suất đầu tư càng nhanh càng tốt vì đây là nguyên nhân lớn khiến bạn có thể dẫn tới việc chôn vốn oan vào bất động sản.biet thu vinpearl

  Thứ hai: Đầu tư vào chu kỳ cuối của quá trình tăng trưởng ngắn hạn. Đây cũng là một lỗi cơ bản nhưng khá phổ biên tại thị trường Việt Nam. Việc này tương đương với việc là bạn mua nhà đất khi giá nhà đất đang lên cao, cho đến khi thị trường chững lại bạn phải chịu áp lực giảm giá và muốn bán được có lãi thì phải chờ đợi trong thời gian rất lâu. Khi quá trình tăng trưởng, đợi đến chu kỳ phát triển kế tiếp sẽ khiến bạn chôn vốn trong thời gian một hoặc vài năm và mất đi rất nhiều chi phí cơ hội.

  Thứ ba: Mua nhà nhưng không xem xét giá trị sử dụng. Khi đầu tư bạn nên tính đến những đặc điểm, giá trị sản phẩm dành cho người có nhu cầu tiêu dùng cuối dùng. Ví dụ như mua để ở, cho thuê... mỗi mục đích mua đều có cách lựa chọn hàng hóa khác nhau. Mục tiêu cuối cùng của nhà đất là hướng đến đối tượng sử dụng cuối cùng. Giá trị gia tăng của bất động sản phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố này. Do đó, nếu chưa nghĩ đến giá trị sử dụng thì không nên gom hàng, vig như vậy dòng tiền sẽ bị ghim lại rất lâu.biệt thự Vinpearl Phú Quốc

  Thứ tư: Sử dụng quá nhiều đòn bẩy tài chính. Đây là một sai lầm kinh điển của các nhà đầu tư trong 8 năm vừa qua khi thị trường bị khủng hoảng. Tỷ lệ vay vốn khi đầu tư vào bất động sản cao từ 50-80%, như vậy nhà đầu tư sẽ bị áp lực về trả lãi và vốn. Tính thanh khoản kém khiến nhà đầu tư mất đi lợi nhuận theo thời gian khi bị thâm hụt dòng tiền vì phải trả lãi ngân hàng, thậm chí phải bán tháo với giá thấp. Có thể dùng đòn bẩy tài chính với tỷ lệ vay vốn cao như nhà đầu tư kiểm soát được đầu vào và đầu ra, nên làm cho từng thương vụ chứ không phải là xu hướng.
  Thứ năm: Đón sóng bất động sản quá sớm. Biểu hiện của việc này đó là nhà đầu tư dốc tiền để đón một con sóng không biết bao giờ mới xuất hiện. Mua nhà đất không tạo ra giá trị gia tăng hoặc tiềm năng phát triển khu vực quá chậm, chôn vùi dòng vốn của bạn. Để tránh sai lầm này, nhà đầu tư cần phải thực địa, khảo sát bản chất của đô thị là cơ sở hạ tầng, tiện ích, và mật độ dân cư. Lưu ý chỉ khi hội tụ được ba yếu tố này giá trị bất động sản mới được đảm bảo.Vinpearl Golf Land Resort & Villas

  Thứ sáu: Mua nhà đất có giá trị tài chính vượt quá tiềm lực và kỳ vọng bán nhanh để kiếm lãi. Trường hợp này thường xuất hiện ở những đối tượng đầu cơ bất động sản. Nguồn vốn đầu tư không đủ, quỹ dự phòng ít, không thanh toán kịp tiến độ trong khi đó mãi lực thị trường thấp dẫn đến áp lực phải bán rẻ, thanh lý hợp đồng sớm.

  Thứ bảy: Dồn tất cả trứng vào một rổ. Đây là sai lầm được khuyến cáo cần tránh ở hầu hết các kênh đầu tư không riêng gì bất động sản. Nhưng vì giá trị tài sản quá lớn nên một khi dồn tất cả vào một chỗ, đến một lúc nào đó thị trường khó khăn thì không thể tháo chạy kịp. Điều này hạn chế tính thanh khoản và tập trung rủi ro về một mối. Do đó, cách đầu tư bất động sản khôn ngoan là phải phân tán danh mục đầu tư, đa dạng hóa các khối tài sản này ở nhiều loại hình, phân khúc, khu vực, vị trí khác nhau.
   
>

Chia sẻ trang này