1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Bảo tàng Cung điện Quốc gia ở Taipei

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi javaniv_231092, 14 Tháng tư 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. javaniv_231092
  Offline

  javaniv_231092

  Bài viết:
  207
  Được thích:
  0
  Nếu bạn sở hữu tấm vé máy bay đi Taipei thì đừng quên ghé thăm Bảo tàng Cung điện Quốc gia nơi được nhiều du khách viếng thăm nhất.

  Thông tin về Bảo tàng Cung điện Quốc gia
  Bảo tàng Cung điện Quốc gia là một bảo tàng ở quận Sỹ Lâm, Đài Bắc, Đài Loan. Bảo tàng Cung điện Quốc gia là nơi trưng bày của hơn 696 ngàn mảnh ghép lịch sử của Trung Quốc, một trong những bảo tàng lớn nhất trên thế giới về những hiện vật hoàng gia và tác phẩm nghệ thuật.

  Bộ sưu tập bao gồm hơn 10.000 năm lịch sử Trung Hoa từ thời đồ đá mới đến cuối triều đại nhà Thanh. Hầu hết những bộ sưu tập là những mẫu vật có chất lượng tốt được lưu giữ dưới thời những hoàng đế Trung Hoa.
  [​IMG]

  Bảo tàng Cung điện Quốc gia và Bảo tàng Cung điện Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh của Trung Quốc, có cùng 1 nguồn gốc. Chúng được chia làm hai và là kết quả của cuộc Nội chiến Trung Quốc phân chia Trung Quốc thành hai Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (Trung Quốc đại lục).

  Trong tiếng Anh, Bảo tàng tại Đài Bắc được phân biệt với hình thể của nó ở Bắc Kinh bởi bổ sung thêm "Quốc gia". Trong cách sử dụng phổ biến ở Trung Quốc, bảo tàng tại Đài Bắc còn được gọi là "Đài Bắc Cố Cung", trong khi đó ở Bắc Kinh thì lại được gọi là "Bắc Kinh Cố Cung".

  Lịch sử của Bảo tàng Cung điện Quốc gia
  Bảo tàng Cung điện Quốc gia được thành lập như là một phần của Bảo tàng Cung điện Bắc Kinh trong Tử Cấm Thành vào ngày 10 - 10 -1925, ngay sau khi vua Phổ Nghi, hoàng đế cuối cùng của Trung Quốc bị Quân phiệt Phùng Ngọc Tường trục xuất khỏi Tử Cấm Thành. Những bài viết trong bảo tàng bao gồm những vật có giá trị của gia đình Hoàng gia trước đây.

  Năm 1931, ngay sau Sự kiện Phụng Thiên, Tưởng Giới Thạch là người đã ra lệnh cho bảo tàng chuẩn bị di rời những hiện vật có giá trị nhất ra khỏi thành phố để không cho chúng rơi vào tay của quân đội Nhật hoàng.

  Kết quả là, từ ngày 6 tháng 2 cho tới ngày 15 tháng 5 - 1933, có 13.491 thùng hiện vật của Bảo tàng Cung điện và có tới 6.066 thùng khác từ Văn phòng Triển lãm hiện vật cổ đại tại Di Hòa Viên và Quốc tử giám đã được chia thành 5 đợt chuyển đến Thượng Hải.

  Trong năm 1936, bộ sưu tập ngày đã được chuyển đến Nam Kinh sau khi việc xây dựng kho lưu trữ Cung Triều Thiên (nay là Bảo tàng thành phố Nam Kinh) hoàn thành.

  Khi quân đội Đế quốc Nhật Bản tiến sâu hơn vào lãnh thổ Trung Quốc trong Chiến tranh Trung Quốc và Nhật Bản, những bộ sưu tập đã được chuyển sang phía tây qua ba tuyến đường đến một số nơi bao gồm An Thuận và Lạc Sơn cho tới khi Nhật Bản đầu hàng năm 1945. Tới năm 1947, nó đã được chuyển trở lại nhà kho tại Nam Kinh.

  Vào lượng khách du lịch mua vé máy bay đi Taipei đến thăm quan vào năm 2014 là 5.402.325, theo thống kê này thì Bảo tàng Cung điện Quốc gia được xếp thứ 7 trong danh sách những bảo tàng được viếng thăm nhiều nhất trên thế giới.Bảo tàng Cung điện Quốc gia ở Taipei sẽ là điểm để lại ấn tượng khó phai trong chuyến du lịch của bạn. Hãy đăt vé máy bay giá rẻ đi Taipei ngay hôm nay tại đại lý bán vé máy bay Aeroflot Vietnam Booking.Nếu bạn đang cần mua vé máy bay korean air thì đại lý vé máy bay của Vietnam Booking cũng là nơi bạn đặt trọn niềm tin.
   
>

Chia sẻ trang này