1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

BẢO HỘ LAO ĐỘNG BẢO VỆ ĐƯỜNG HÔ HẤP

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi kakadh, 3 Tháng sáu 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. kakadh
  Offline

  kakadh

  Bài viết:
  417
  Được thích:
  0
  Chúng ta không nên xem nhẹ việc trang bị phương tiện bảo hộ lao động để bảo vệ đường hô hấp. Nó hết sức cần thiết để bảo vệ sức khỏe con người.

  Không chỉ có những công việc có tính chất nguy hiểm mới cần phải trang bị các phương tiện bảo hộ lao động. Người ta thường chú trọng đến việc bảo hộ tay, chân, đầu, mắt … mà dường như không để tâm đến việc trang bị bảo vệ đường hô hấp. Các mối nguy hiểm đối với đường hô hấp không xảy ra ngay tức thời như những mối nguy hiểm khác nhưng chúng ta không nên xem nhẹ việc trang bị phương tiện bảo hộ lao động để bảo vệ đường hô hấp.

  Bảo hộ lao động bảo vệ đường hô hấp có thể kể đến điển hình nhất là các loại khẩu trang bảo vệ

  Tùy tính chất công việc mà có những sự tiếp xúc gây nguy hiểm trực tiếp có đường hô hấp của chúng ta. Những công việc thường xuyên tiếp xúc khói bụi hay những chất hóa học nguy hiểm nếu không được trang bị bảo hộ lao động để bảo vệ về lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người, thậm chí biến chứng thành các bệnh nguy hiểm không thể chữa khỏi.

  Các loại bảo hộ lao động bảo vệ đường hô hấp có thể kể đến điển hình nhất là các loại khẩu trang bảo vệ. Ngày nay với sự tiến bộ trong nghiên cứu và sản xuất, con người đã chế tạo ra rất nhiều loại khẩu trang bảo vệ tương ứng với từng môi trường cụ thể. Tùy vào mức độ tiếp xúc với các mối nguy hiểm ở những môi trường làm việc khác nhau sẽ có những loại khẩu trang phù hợp. Ví dụ như các loại khẩu trang khác nhau bảo vệ con người trong môi trường bụi, hóa chất, môi trường hàn, sản xuất kim loại hay môi trường bụi dầu, bụi không dầu phát sinh từ hơi hữu cơ như dung môi, chất tẩy nhờn và nhựa….

  [​IMG]


  Đối với các môi trường có mức độ nguy hiểm cao hơn như tiếp xúc với các hóa chất độc hại thì cũng đã có phương tiện bảo hộ lao động đó là mặt nạ phòng độc. Hầu hết được sử dụng ở các công việc mang tính chất đặc thù hoặc yêu cầu công việc đặc biệt. Các phương tiện bảo hộ lao động này có cấu tạo phức tạp hơn, giá thành cũng sẽ đắt hơn so với các loại khẩu trang bảo hộ thông thường. Nhưng bù lại, việc sử dụng các loại mặt nạ phòng độc sẽ mang lại sự an toàn tốt ưu nhất cho người sử dụng.

  Hầu hết mỗi bảo hộ lao động bảo vệ đường hô hấp đều có những công dụng riêng cho từng yêu cầu công việc cụ thể. Việc lựa chọn sử dụng loại trang bị bảo vệ nào cũng rất quan trọng, cần được nghiên cứu kỹ lưỡng. Đảm bảo sử dụng phương tiện bảo vệ đúng mức, không gây nguy hiểm cho người lao động và tránh lãng phí cho doanh nghiệp khi bảo vệ không cần thiết.

  Nhấc máy và gọi cho chúng tôi nhé: Hotline: 0986 37 00 22 & 0944 37 00 22
  Cty TNHH Phúc Nam Anh - 616 Núi Thành - Hòa Cường Nam - Hải Châu - Đà Nẵng
   
>

Chia sẻ trang này