1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Bánh Pelmeni – chiếc bánh Hạnh phúc

Thảo luận trong 'Gặp mặt - Offline' bắt đầu bởi nga123, 26 Tháng tám 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. nga123
  Offline

  nga123

  Bài viết:
  22
  Được thích:
  0
  Bánh Pelmeni – chiếc bánh Hạnh phúc không chỉ là món ăn quen thuộc trên bàn ăn của người dân nơi đây mà còn được rất nhiều du khách từ những tour du lịch Nga yêu thích. Loại bánh này lại có vẻ giống bánh bao, nhưng khác là nó cần được để trong tủ lạnh trước khi ăn để có hương vị đúng kiểu. Bánh Pelmeni truyền thống được làm từ loại bột người Nga tự chế, thêm vào có hỗn hợp thịt heo, hành tây, tỏi và muối.
  Hầu hết các nhà nghiên cứu văn hóa ẩm thực đều cho rằng, niềm tự hào của ẩm thực Nga này đến từ vùng Siberi lạnh giá và được tộc người Komi đặt tên, với cái tên ban đầu là Pelnyan.Một số hình ảnh chiếc bánh khi đi du lich Nga

  Bánh Pelmeni không chỉ là chiếc bánh Hạnh phúc

  [​IMG]
  Bánh Pelmeni – chiếc bánh Hạnh phúc
  Trong ngôn ngữ của thổ dân Komi, Penyan có nghĩa là “bánh tai”, nghĩa là chiếc bánh có hình dáng như một chiếc tai. Sau này khi du nhập vào sâu trong nước Nga, tên của nó đã biến thể thành Pelmeni. Pelmeni là một loại bánh bao truyền thống của Nga, trong đó một lượng nhỏ thịt và hành được gói trong bột và đem luộc.

  [​IMG]
  Bánh Pelmeni – chiếc bánh Hạnh phúc
  Tục lệ quan trọng của người Nga là tục nặn “chiếc pelmeni hạnh phúc”. Mỗi mẻ bánh Pelmeni được nặn, người ta lại nhồi một đồng xu hay chiếc cúc áo vào một chiếc bánh. Ai may mắn ăn được chiếc bánh Pelmeni có “vật thể lạ”, người đó sẽ gặp nhiều hạnh phúc. Ý nghĩa của món đồ được giấu trong bánh Pelmeni cũng thay đổi tùy theo đó là đồ vật gì. Nếu đó là một chiếc nhân rau nghĩa là có niềm vui, một chiếc nhân ớt thể hiện tình yêu sắp đến, còn đồng xu là tượng trưng cho sự giàu có.
   
>

Chia sẻ trang này