1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Bánh lá Mơ thơm ngon của vùng sông nước miền Tây

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi vantk21, 6 Tháng mười một 2015.

    Chia sẻ trang này

  1. vantk21
    Offline

    vantk21

    Bài viết:
    8
    Được thích:
    0
    Bánh là một trong những món ăn ngon rất được ưa chuộng được làm từ bột mì, bột gạo , bột sắn, gạo nếp với hương vị khác nhau như ngọt, mặn, lạt....có nhiều cách chế biến như hấp, chiên, nướng....

    Nói về đặc sản Việt Nam, bánh là một trong những món ăn ngon khá hấp dẫn như miền Tây có bánh lá Mơ, Sài gòn có bánh bò thơm ngon, Sóc Trăng có bánh Pía mùi rất đặc trưng, thành phố biển có bánh khô mè Bà Liễu và món ăn đăc sản ngon được du khách ăn là bánh xèo Bà Dưỡng Đà Nẵng.....

    Rất nhiều các loại bánh của các vùng được chu du khắp đất nước bởi độ ngon của nó, và một trong những loại bánh có độ ngon đặc trung của phía Nam đó là bánh lá Mơ.

    [​IMG]

    Bánh lá Mơ là một loại bánh dân gian của vùng sông nước miền Tây làm từ ba nguyên liệu chính là bột gạo, nước cốt dừa và lá rau mơ. Theo truyền thống, bánh lá mơ trong, có màu xanh đậm, hình dạng dèn dẹt, dài dài.

    Ngoài ra, ta cũng có thể nắn bột thành những miếng tròn dẹt hay những sợi ngắn và xoăn lại như hình con nui và đem đi hấp cách thủy. Khi ăn, người ta chan ngập nước cốt dừa trắng lên mặt bánh và đôi khi cũng rắc thêm đậu phộng rang. Bánh lá mơ khi ăn thì dai giòn vừa thơm, vừa ngậy béo ,vừa ngòn ngọt, ngai ngái.

    Nếu có cơ hội đi du lịch đặc biệt là thành phố biển Đà Nẵng bạn hãy tìm hiểu thêm các món ăn dac san o da nang nhé.
     
    Last edited: 15 Tháng mười một 2015
>

Chia sẻ trang này