1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Bạn có nên sử dụng cây chùm ngây

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi Trịnh Xuân Thành, 5 Tháng mười 2016.

    Chia sẻ trang này

  1. Trịnh Xuân Thành
    Offline

    Trịnh Xuân Thành

    Bài viết:
    4
    Được thích:
    0
    Rau chùm ngây giá trị dinh dưỡng cao và nhiều tác dụng với sức khỏe tuy nhiên không phải ai ăn cũng tốt.

    Tước kia, chùm ngây vốn là cây mọc hoang ở nhiều nơi như Thanh Hóa, Ninh Thuận, Bình Thuận… dĩ nhiên, gần đây rất nhiều người rỉ tai nhau về giá trị dinh dưỡng cao của nó vì thế tìm mua để xẻ sung vào thực đơn hàng ngày. Có các nơi bán với giá “cắt cổ”, từ 80.000 đồng – 100.000 đồng/kg.

    tấn sĩ Hồ Thu Mai – Khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Đa khoa Vinmec cho biết, nếu so sánh giá trị dinh đưỡng của cay chum ngay với một số thực phẩm khác thì hàm lượng dinh dưỡng của chùm ngây cao hơn nhiều.

    chả hạn, hàm lượng K trong 100g của chuối là 88mg còn với chùm ngây là 259mg (chùm ngây gấp hơn 3 lần).- Hàm lượng vitamin C của cam là 30 mg/100 g, còn với chùm ngây là 120 mg/100g (dinh dưỡng của chùm ngây gấp 4 lần).

    tấn sĩ Hồ Thu Mai cũng cho biết thêm, bên cạnh giá trị dinh dưỡng cao, chùm ngây còn là nguồn dược liệu quý. những bộ phận của cây chưa nhiều khoáng vật cấp thiết và là nguồn giúp đỡ chất đạm, vitamin, Beta – carotene, acid amin và nhiều hợp chất phenolics…. Cụ thể:

    [​IMG]

    Rễ cây chùm ngây

    - Chống co giật, chống sưng và giúp sức cho loài người lợi tiểu.

    - Ở một số nơi còn áp dụng nước uống của chùm ngây để ngăn dự phòng việc có thai. (rễ cây chùm ngây còn tươi rửa sạch băm tí xíu nấu với 2 lít nước, nấu còn nửa lít thuốc, chia uống 2 lần trong ngày)

    - cung cấp thải hồi sạn thận loại Oxalate.

    - Vỏ rễ vận dụng sắc lấy nước trị đau răng, đau tai…

    - Rễ tươi của cây chùm ngây non dùng trị nóng sốt, thấp khớp, sưng gan và lá lách…

    Vỏ thân cây chùm ngây

    - Trị nóng sốt, đau bao tử, sâu răng…

    - Nhiều trường hợp đưa vỏ thân cây chùm ngây vào tử cung để gây giãn nở, phá thai.

    Lá cây chùm ngây

    - Giã nát lá đắp lên vết thương trợ giúp trị sưng và nhọt. Lá cũng rất có thể trộn với mật ong để đắp lên mắt trị sưng đỏ.

    Hạt cây chùm ngây

    - Dầu được chế từ hạt chùm ngây trị phong thấp

    - Hạt chùm ngây trợ giúp trị táo bón, mụn cóc và giun sán.

    - mà, hạt chùm ngây còn có vai trò đánh giá nước. Hạt có chất chứa những hợp chất “đa điện giải” thiên nhiên có thể áp dụng làm chất kết tủa để làm trong nước.

    lưu ý khi ăn rau chùm ngây

    tấn sĩ Hồ Thu Mai cũng khuyến cáo, bất cứ loại thực phẩm nào khi đưa vào thực đơn bữa cơm cũng cần phải cân nhắc về số lượng và chất lượng. thành ra ăn đa dạng các loại thực phẩm để cân bằng dinh dưỡng. Ẳn quá nhiều một loại trong thời kì dài sẽ không hiệu quả. Rau chùm ngây cũng không ngoại lệ.

    - đề phòng ăn chùm ngây vào buổi tối để đoan giấc ngủ của các bạn do chùm ngây gây mất ngủ.- Không vậy nên ăn quá nhiều rau chùm ngây bởi vì loại cây này có nhiều dưỡng chất, hàm lượng vitamin C và canxi. nếu mà ăn nhiều dẫn tới thừa canxi, vitamin C, gây các hậu quả xấu cho sức khỏe.

    - nữ giới có thai không thành thử ăn chùm ngây: Như đã nói ở trên, trong rau chùm ngây có alpha – sitosterol gây co cơ trơn tử cung và làm sẩy thai. đàn bà có thai thời điểm đầu tuyệt đối không thành ra ăn rau chùm ngây để giữ đảm bảo cho thai nhi và mẹ.
     
>

Chia sẻ trang này