1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Bài thuốc chữa viêm xoang mũi từ hật gấc

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi QUANGDUC32, 17 Tháng tám 2015.

    Chia sẻ trang này

  1. QUANGDUC32
    Offline

    QUANGDUC32

    Bài viết:
    259
    Được thích:
    0
    Gấc là loài dây leo khá quen thuộc với chúng ta quả gấc hình bầu dục có các gai cạnh gai nhô lên bên vỏ, món xôi gấc rất ngon và cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều người đó là những điều về gấc mà ai cũng biết, ngoài những công dụng nói trên gấc còn có tác dụng chữa bệnh rất hay, đặc biệt là chữa bệnh viêm xoang . Bài thuốc chữa viêm xoang từ hạt gấc cũng khá đơn giản mời các bạn cùng tham khảo



    [​IMG]




    Viêm xoang là một căn bệnh ngày nay vô cùng phổ biến, benh viem xoang không gây ran guy hiểm tính mạng cho người mắc bệnh nhưng bệnh rất dai dẳng có thể chuyển sang mạn tính và có những biến chứng nguy hiểm



    Bài thuốc chữa viêm xoang bằng hạt gấc rất hiệu quả.


    Lấy khoảng 20 - 25 hạt gấc, rồi đem hạt nướng chín giã nhỏ cả vỏ đã sém đen, ngâm rượu ngon. Sau 1 ngày chắt nước dùng bông thấm nước chắt đó ngoáy vào lỗ mũi, hơi cay, xót, đắng họng tý chút. Bạn phải xì hết mủ đặc hôi tanh ra càng nhiều càng tốt. Những lần tiếp theo chỉ cần xoa dung dịch trên khoảng 2 phút lên sống mũi. Bệnh viêm xoang sẽ thuyên giảm được khoảng 95%.


    Quả Gấc ngoài tác dụng điều trị viêm xoang ra nó còn có chức năng phòng chống thiếu vitamin, tăng khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng của cơ thể, chống ôxy hoá, chống lão hoá tế bào, phòng chữa bệnh tật, loại bỏ các tác động có hại của môi trường như hoá chất độc, tia xạ,... giúp cơ thể phát triển khoẻ mạnh, nhất là đối với phụ nữ và trẻ em.



    Nhân hạt gấc màu vàng nhạt chứa các chất vô cơ, lipit, protit, gluxit, vitamin, xenlulo và các men photphotoba, invedaxa, có tác dụng trị đau khớp, thoái hóa cột sống và các vết thương rất hiệu quả.



    Lấy khoảng 50 hạt gấc chín, rửa thật sạch, để ráo, nướng trên than củi sao cho hạt gấc thật vàng, đổ ra báo trên nền đất khô ráo cho nguội, dùng dao tách vỏ, lấy ruột dập đều. Cho ruột gấc vào lọ chai thủy tinh, đổ rượu trắng 45 độ (cho rượu ngập xấp xấp), đậy nắp kín, ngâm khoảng 120 phút là có thể dùng được, nhưng nếu để ngâm càng lâu càng tốt.
     
>

Chia sẻ trang này