1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Bài thuốc chữa viêm mũi bằng cây cóc mẳn

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi nthp2013, 8 Tháng mười 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. nthp2013
  Offline

  nthp2013

  Bài viết:
  245
  Được thích:
  1
  Cóc mẳn là loại cây mọc hoang rất hay xuất hiện trong các bài thuốc dân gian. Đặc biệt phải kể đến công dụng chữa bệnh về đường hô hấp rất hiệu quả, trong đó bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Bài viết này sẽ giới thiệu về công dụng chua viem mui di ung của cây cóc mẳn, và cách thực hiện như thế nào là đúng.

  [​IMG]
  Cây cóc mẳn chữa viêm mũi dị ứng

  Theo y dược học cổ truyền, cóc mẳn vị cay, tính ấm, không độc, có công dụng trừ phong, tán hàn, tiêu viêm, giải độc, thông mũi họng, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như cảm mạo, viêm đường hô hấp trên, viem mui di ung, sốt rét, ho gà, mắt đau sưng đỏ có màng mộng, chốc lở, eczema, rắn cắn, tổn thương do trật đả.

  Bài thuốc điều trị viêm mũi dị ứng bằng cây cóc mẳn

  Để chữa viêm mũi dị ứng bằng cây cóc mẳn, người bệnh có thể chỉ cần tới độc loại cây này hoặc kết hợp với các vị thuốc khác như kim ngân hoa, tân di, hoa cut lợn tím, thương nhĩ tử, cóc mẳn cũng có tác dụng chữa viêm mũi dị ứng khá tốt. Các bài thuốc có thể sử dụng bao gồm:

  Bài 1: dùng cây cóc mẳn phơi khô, tán thành bột rồi thổi vào lỗ mũi, mỗi ngày vài lần.

  Bài 2: dùng cóc mẳn ở dạng tươi đem tươi rửa sạch, vò nát rồi nút vào lỗ mũi từng bên một trong khoảng 30 phút, mỗi ngày làm 2 lần.

  Bài 3: kết hợp dùng nước muối sinh lý với cóc mẳn chua viem mui di ung bằng cách dùng bông y tế thấm qua nước muối sinh lý, sau đó lăn qua bột cóc mẳn và nhét vào lỗ mũi từng bên một và lấy ra sau 30 phút, Mỗi ngày nên làm 1 lần.

  Bài 4: Sắc kết hợp cóc mẳn 20g khô hoặc 40g tươi chia uống vài lần trong ngày.

  Bài 5: Sắc cóc mẵn đặc thành dạng cao rồi tẩm vào bông gòn vô khuẩn và nút vào lỗ mũi, sau 1 giờ thì lấy ra, mỗi ngày làm 1 lần.


  Với các bài thuốc nêu trên, người bệnh cần áp dụng thường xuyên, kiên trì sẽ cho hiệu quả khắc phục tình trạng bệnh hiệu quả và phòng tránh bệnh tái phát.
   
>

Chia sẻ trang này