1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Bài học về bản đồ trong ứng dụng Android

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi nuong, 16 Tháng mười hai 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. nuong
  Offline

  nuong

  Bài viết:
  17
  Được thích:
  0
  Như một tip thưởng, bạn sẽ thấy làm thế nào để tải một Street View tại một địa điểm cụ thể, với các "máy ảnh" nhằm hướng bạn muốn.

  Bước 1: Chuẩn bị

  Chúng tôi sẽ bắt đầu hướng dẫn sử dụng ứng dụng Phrasebook lần cuối chúng tôi được xây dựng thuận trong Bật Android "Move To SD Card" Tính năng hướng dẫn trên trang web này. Các ứng dụng Phrasebook hiển thị một số văn bản và hình ảnh dựa trên cài đặt bản địa của người dùng. Một trong những hình ảnh này là một bản đồ một nơi hoàn hảo để thử mẹo này. Nếu bạn muốn theo cùng, bạn có thể tải về mã nguồn từ bài hướng dẫn đó. Các mã cuối cùng cũng có sẵn trên Google Code Hosting.  [​IMG]  Bước 2: Thêm các Click Handler


  Chúng ta bắt đầu bằng cách thêm một handler nhấp chuột vào ImageView hiện có hiển thị một hình ảnh bản đồ dựa trên những miền địa phương của người dùng. Trong tập tin lớp PhrasebookActivity.java, thêm đoạn mã sau trong phương thức onCreate ():

  Mã:
  
  [SIZE=4]ImageView map = (ImageView)findViewById(R.id.ImageViewMap);[/SIZE]
  
  [SIZE=4]map.setOnClickListener(new OnClickListener() {[/SIZE]
  
  [SIZE=4]  @Override[/SIZE]
  
  [SIZE=4]  public void onClick(View v) {[/SIZE]
  
  [SIZE=4]    // TODO: start map Activity here[/SIZE]
  
  [SIZE=4]  }[/SIZE]
  
  [SIZE=4]});[/SIZE]
  Bước 3: Bắt đầu từ bản đồ Hoạt động


  Tiếp theo, thêm một số mã để xử lý nhấp chuột để đọc vị trí chúng ta muốn hiển thị và gửi dữ liệu ra để các ứng dụng Maps. Để làm điều này, bạn chỉ có thể đọc các tài nguyên chuỗi, trong đó sẽ có một chuỗi địa đặc thù. (Chúng tôi sẽ có thêm các tài nguyên chuỗi trong bước 4-7.) Sau đó, sử dụng các chuỗi đặc biệt định dạng để tạo ra các Ý định thích hợp. Cuối cùng, sử dụng Intent để khởi động các ứng dụng với một cuộc gọi Maps cho startActivity () phương pháp, như vậy:


  Mã:
  [/SIZE][/SIZE][/FONT]
  [SIZE=4][FONT=Georgia]
  [SIZE=4]String geoUriString = getResources().getString(R.string.map_location);[/SIZE]
  
  [SIZE=4]Uri geoUri = Uri.parse(geoUriString);[/SIZE]
  
  [SIZE=4]Intent mapCall = new Intent(Intent.ACTION_VIEW, geoUri);[/SIZE]
  
  [SIZE=4]startActivity(mapCall);
  Bằng cách này, khi người dùng nhấp vào nút quay lại, họ sẽ được trả lại cho các hoạt động trước đó. Trong trường hợp này, đó là hoạt động của bạn vì vậy người dùng sẽ quay lại ngay nơi họ bắt đầu. Đây là một ví dụ tuyệt vời của một trong những ưu điểm của mô hình hoạt động mà Android sử dụng.

  Bước 4: Hiển thị Maps bằng Latitude và Longitude


  Các ứng dụng Phrasebook sẽ được thiết lập để tải vị trí dây nguồn và hiển thị bản đồ ở vị trí thích hợp. Hãy lấy những thứ xa hơn bằng cách cung cấp vĩ độ, kinh độ và một giá trị mức độ zoom. Ví dụ, bạn có thể tạo ra một nguồn tài nguyên vị trí chuỗi với các dữ liệu vị trí sau:

  Mã:
  [/SIZE]
  
  [SIZE=4]<string name="map_location">geo:0,180?z=1</string>
  Những thông tin này sẽ được tải lên bản đồ ở vĩ độ 0 (xích đạo) và kinh độ 180 (giữa Thái Bình Dương). Bản đồ sẽ được thu nhỏ tất cả các lối ra, do đó, nó sẽ hiển thị toàn bộ thế giới:  [​IMG]


  Bước 5: Hiển thị Maps theo Địa điểm Tên Query

  Ngoài vị trí điểm cố định, các ứng dụng bản đồ có thể được đưa ra để các địa điểm theo tên. Các ứng dụng Maps đã hỗ trợ cho một loạt các định dạng tên địa điểm khác nhau (địa chỉ, quốc gia, thành phố, địa danh, vv). Bạn nên, tuy nhiên, hãy nhớ rằng một số tên tuổi khá mơ hồ. Đối với các ứng dụng Phrasebok, nó làm cho cảm giác giống các bản đồ bằng cách sử dụng tên của đất nước.

  Ví dụ, thiết lập giá trị cho chuỗi map_location trong Bỉ chuỗi khu vực tài nguyên tập nói tiếng Pháp (giá trị-fr-RBE / strings.xml) tới:

  Mã:
  [/SIZE]
  
  [SIZE=4]<string name="map_location">"geo:0,0?q=Belgium"</string>
  Ở đây, chúng tôi đã tìm kiếm một tên quốc gia. Khi khởi động, ứng dụng Maps sẽ hiển thị các khu vực thích hợp của thế giới: Bỉ!


  [​IMG]


  Như chúng tôi đã nói, tên địa điểm có thể là địa danh nổi tiếng. Ví dụ, bạn có thể thêm dữ liệu vị trí sau vào Thụy Sĩ-Pháp chuỗi tập tin (giá trị-fr-RCH / strings.xml):

  Mã:
  [/SIZE]
  
  [SIZE=4]<string name="map_location">"geo:0,0?q=Matterhorn&z=8"</string>
  Một lần nữa, các ứng dụng Bản đồ hiển thị vị trí bản đồ thích hợp - đó là Matterhorn trong dãy núi Alps của Thụy Sĩ.


  [​IMG]


  Lưu ý các giá trị giữ chỗ cho vĩ độ và kinh độ trong các câu truy vấn. Điều này chỉ đơn giản là một phần của các định dạng được yêu cầu. Một địa chỉ đường phố cụ thể cũng sẽ làm việc với các truy vấn khi hoc lap trinh android


  Bước 6: Hiển thị bản đồ cùng với một truy vấn tìm kiếm

  Trong điển hình thời trang Google Maps, chúng tôi cũng có thể làm một tìm kiếm địa điểm của lãi suất trong một vùng nhất định. Ví dụ, chúng ta có thể thêm các truy vấn bản đồ sau đây cho Pháp / France chuỗi tài nguyên tập tin (giá trị-fr-RFR / values.xml):

  Mã:
  [/SIZE]
  
  [SIZE=4]<string name="map_location">"geo:0,0?q=Coffee Shops near Paris, France"</string>
  Truy vấn này cho các ứng dụng bản đồ để trung tâm bản đồ tại Paris, Pháp và tìm kiếm các cửa hàng cà phê gần đó. Google Maps sử dụng các thuật toán riêng của mình cho việc quyết định các cửa hàng để hiển thị. Người dùng có thể đi sâu xuống để xem thêm nhiều tiệm.  [​IMG]

  Xem thêm:học lập trình php tại hà nội !
  Bước 7: Hiển thị một địa điểm với Street View  Cuối cùng, bạn cũng có thể hiển thị Street View tại một địa điểm cụ thể, nếu có. Chuỗi tiếp theo này đang đi theo tiếng Pháp tập tin tài nguyên chuỗi Canada (giá trị-fr-RCA / strings.xml):

  Mã:
  [/SIZE]
  
  [SIZE=4]<string name="map_location">"google.streetview:cbll=46.813812,-71.207378&cbp=1,99.56,,1,-5.27&mz=21"</string>


  Dữ liệu vị trí này cho các ứng dụng bản đồ để hiển thị Street View của những khu vườn dọc Rue des Jardins ở Old Quebec:

  [​IMG]  Các truy vấn xem đường phố cần giải thích một chút hơn. Street View thực sự là một ứng dụng khác nhau từ các ứng dụng Maps trên Android. Các dữ liệu được truyền cho nó phù hợp với các thông số được đặt tên của phiên bản web của Google Maps. Các tham số cbll chứa các vĩ độ và kinh độ thông tin trong khi các tham số CBP cho phép đối với một số tiếp tục Street View cấu hình:

  Mã:
  [/SIZE]
  
  [SIZE=4]1,yaw,,pitch,zoom


  Các yaw điều khiển hướng bạn nhìn ở độ chiều kim đồng hồ từ phía Bắc và sân là trong độ từ cấp độ, có nơi lên là tiêu cực (để 90 được nhìn thẳng xuống). Zoom là một số nhân, vì vậy 3 là một zoom 3x. 1 và các dấu phẩy đôi được yêu cầu, nhưng không sử dụng. Cuối cùng, các tham số mz cung cấp bản đồ số phóng trong trường hợp người dùng nhấp vào "Go to Maps" tùy chọn trong ứng dụng Street View. Cách dễ nhất để có được các thông số CBP bạn mong muốn là sử dụng Google Maps trong một trình duyệt web thông thường, chuyển đến vị trí thích hợp và xem, và chiết xuất Street View thông số từ các liên kết mà bạn có thể tạo ra để có được vị trí đó.  Lời kết

  Bây giờ bạn có các công cụ bạn cần để dễ dàng khởi động vào Google Maps Street View hoặc các ứng dụng trên một thiết bị Android. Bạn có thể tải bản đồ với một địa điểm cụ thể, xem một vị trí theo tên hoặc địa chỉ của nó, và thậm chí thực hiện tìm kiếm gần một vị trí. Cuối cùng, bạn có thể tải các ứng dụng Street View để hiển thị một khu vực đặc biệt thú vị của thế giới và điều chỉnh như thế nào nó xuất hiện cho người dùng.

  > Khóa học photoshop cơ bản tại hà nôi !
   
>

Chia sẻ trang này