1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Asus hoàn toàn có khả năng 'hạ bệ' Apple

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi doanhson91, 13 Tháng bảy 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. doanhson91
  Offline

  doanhson91

  Bài viết:
  26
  Được thích:
  1
  Tại thị trường Đông Nam Á (bao gồm cả Việt Nam) Apple đang là hãng nắm thị phần thứ hai, tuy nhiên có vẻ như vị trí này không lâu nữa sẽ không còn dành cho nhà táo mà sẽ thuộc về nhưng cái tên mới tham gia vào làng di động không lâu.

  >> Có thể bạn quan tâm: iPhone 6 cũ | iPhone 5s

  Theo thống kê thị phần trong quý I/2015 của IDC tại Đông Nam Á thì Samsung vẫn giữ ngôi vương về smartphone trong thị trường này với 23%, tiếp đó là Apple nhưng hãng này chỉ chiếm 7.5% thị phần.

  [​IMG]
  Thị phần các hãng ở Đông Nam Á

  Ngay sau Apple là Asus, Oppo, Huawei với thị phần lần lượt là 5%, 4.9%, 4.2%. Cách biệt này được cho là khá nhỏ và vị trí á vương của Apple tại khu vực Đông Nam Á rất có thể bị một trong ba hãng này vượt mặt. Đáng chú ý nhất là Asus, từ thị phần 0% quý I/2014, tức chỉ mới một năm trước, đã đạt 5% thị phần trong quý I năm nay. Vào quý IV/2014, Asus đã sắp vượt mặt Apple khi hãng này đạt 8.3% thị phần so với 8.5% thị phần của Apple.

  Trong khi đó Oppo và Huawei đều có khả năng đẩy mạnh thị phần trong tương lai nếu họ mang các thiết bị hấp dẫn của mình đến Đông Nam Á nhiều hơn chứ không chỉ bán chúng ở Trung Quốc.

  [​IMG]

  Tuy nhiên thị phần của các hãng smartphone này vẫn chưa thực sự quá mạnh mẽ (dưới 10%) và một thương hiệu mới mẻ nào đó hoàn toàn có thể chen chân vào Top 5 trong thời gian ngắn.
  Cũng theo IDC, tổng smartphone bán ra ở khu vực Đông Nam Á đạt xấp xỉ 24 triệu đơn vị ở quý I/2015, tăng trưởng 65.6% so với cùng kỳ năm trước, nhưng lại giảm 9.5% so với quý IV/2014. Sự tăng trưởng này là do sự tham gia của các hãng smartphone đến từ Trung Quốc với các mẫu thiết bị giá rẻ.
   
>

Chia sẻ trang này