1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Áo nhóm đẹp từ trang phục dân tộc Cor giúp giữ gìn văn hóa truyền thống

Thảo luận trong 'Thời trang - Mỹ phẩm' bắt đầu bởi minhtshop, 26 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. minhtshop
  Offline

  minhtshop

  Bài viết:
  74
  Được thích:
  1
  Sử dụng trang phục đồng bào Cor làm áo nhóm đẹp đến lớp cho những em học sinh của trường mình là một động thái giúp giữ gìn nét văn hóa dân tộc mà hiệu trưởng trường THPT Tây Trà tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện. Việc đưa trang phục dân tộc Cor vào trường học làm đồng phục giúp các em học sinh thêm hiểu biết và tự hào về truyền thống của dân tộc mình, từ đó nâng cao nhận thức cho học sinh về các giá trị văn hóa.

  [​IMG]

  Các bạn học sinh nhà trường luôn thực hiện nghiêm túc quy định này khi mỗi sáng thứ ba, thứ năm, thứ sáu đều diện áo lớp đẹp này cắp sách đến trường. Thời gian đầu khi triển khai, mô hình gặp phải nhiều khó khăn nhất định, như một số học sinh dân tộc Kinh còn e ngại khi mặc hay có những hoàn cảnh khó khăn quá không có tiền để may trang phục. Nhưng bây giờ thì các em đều bảo cảm thấy có một cái gì đó rất vui và tự hào. Qua việc mặc trang phục người Cor cũng giúp các em hiểu thêm về văn hóa dân tộc mà các em chưa biết hết.

  Cách thực hiện ý tưởng lấy trang phục đồng bào Cor làm áo nhóm độc đáo đến lớp cho các em học sinh làm này đã tạo tiếng vang lớn. Ý tưởng này, không những trong tỉnh mà cả ngoài tỉnh, trở thành địa chỉ để nhiều trường đồng cấp đến tham quan, học hỏi. Điều này càng thúc đẩy lòng tự hào hơn cho các bạn học sinh nơi đây khi bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc mình được coi trọng.

  Không gian trường học cũng trở nên sinh động hơn với nhiều màu sắc trong tà áo nhóm đẹp của các bạn học sinh. Nữ sinh dân tộc Cor trông thật duyên dáng mà cũng không kém phần năng động với áo trắng viền sọc xanh đỏ, vàng, váy xanh dương, các nam sinh thì trông mạnh mẽ trong chiếc áo khoác đen sát cánh với những đường viền vàng đỏ hai bên thân áo và chân áo. Nếu có dịp các bạn hãy đến tham quan ngôi trường cùng các bạn học sinh đáng yêu này nhé.
   
>

Chia sẻ trang này