1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

An toàn sản xuất trong môi trường nhiệt

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi kakadh, 13 Tháng bảy 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. kakadh
  Offline

  kakadh

  Bài viết:
  417
  Được thích:
  0
  Nơi có yếu tố nguy hiểm nhiệt - Làm việc trong môi trường nhiệt độ cao, hoặc thấp như thi công xây dựng cầu, đường; làm việc trong các buồng kho đông lạnh bảo quản và chế biến thực phẩm. - Các khu vực sản xuất gia nhiệt ở các lò công nghiệp như lò nung, lò nhiệt luyện, lò nấu kim loại... - Hệ thống đường ống dẫn hơi khí nóng hoặc lạnh; hoá chất cháy ở điều kiện tự nhiên, các bộ phận sinh hơi và chứa hơi, các buồng đốt (than, dầu, ga...). - Các công đoạn và nguyên công trong công nghệ hàn điện, hàn hơi, hàn plasma, rèn nóng, đúc kim loại nấu chảy v.v...
  Trong bài viết này công ty TNHH Phúc Nam Anh xin chia sẻ một số nguy cơ chính và các biện pháp phòng ngừa
  Nguy cơ nguy hiểm

  - Xì hở, rò rỉ các môi chất truyền thể hơi, khí, lỏng gây bỏng nóng hoặc lạnh đối với cơ thể.
  - Văng bắn ngọn lửa, tia lửa vật nung nóng hoặc nấu chảy... gây cháy đối với môi trường xung quanh và gây bỏng cho con người.
  - Sốc nhiệt đối với cơ thể gây choáng hoặc ngất.
  Các biện pháp phòng ngừa
  - Thực hiện nghiêm túc các quy định về đăng kiểm và khám nghiệm kỹ thuật đối với các thiết bị nồi hơi, hệ thống ống dẫn hơi khí hoá chất... có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn.
  - Phải trang bị đầy đủ các cơ cấu dụng cụ an toàn như đồng hồ, áp kế, van an toàn, thiết bị điều chỉnh tự động phụ tải nhiệt, cơ cấu dập lửa tạt v.v...
  - Định kỳ kiểm tra chất lượng các thiết bị công nghệ, các cơ cấu dụng cụ an toàn. Đặc biệt chú ý tới các mối hàn của thiết bị và hệ thống đường ống dẫn.
  - Công nhân vận hành các thiết bị nồi hơi, các lò công nghiệp, hàn điện, hàn hơi, hàn plasma... phải được huấn luyện đầy đủ về kỹ thuật an toàn và có khả năng xử lý các tình huống sự cố xảy ra.
  - Trang bị cho người lao động đầy đủ các loại PTBVCN theo đúng các quy định hiện hành.
  [​IMG]
  Công ty TNHH Phúc Nam Anh - nhà sản xuất giày bảo hộ lao động Sami
  Chuyên cung ứng trang thiết bị - phương tiện bảo hộ lao động
  616 Núi Thành - Hòa Cường Nam - Hải Châu - Đà Nẵng
  Để được tư vấn về bảo hộ lao động vui lòng gọi vào số hotline: 0986 37 00 22
   
>

Chia sẻ trang này