1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

An toàn điện

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi kakadh, 12 Tháng mười hai 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. kakadh
  Offline

  kakadh

  Bài viết:
  417
  Được thích:
  0
  An toàn điện
  Bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều biết dòng điện đối với cơ thể người nguy hiểm như thế nào. Vì điện trở của cơ thể chúng ta rất thấp nên khi tiếp xúc với dòng điện đặc biệt là các dòng điện ở cường độ cao có thể gây tổn thương thậm chí chết người nếu ta không có biện pháp bảo vệ đúng cách.
  Tai nạn về điện thưởng xảy ra do các nguyên nhân sau:
  Do bất cẩn chạm tay trực tiếp vào nguồn điện: Điều này nguy hiểm hay không phụ thuộc vào điện áp của lưới điện và điện trở của người. Nếu điện áp càng lớn, điện trở người càng nhỏ thì càng gây nguy hiểm và ngược lại.
  Do chạm vào vật trung gian tiếp xúc với nguồn điện hoặc vỏ cách điện của dây điện bị hư, hỏng mà chưa được sửa chữa kịp thời.
  Do bị sét đánh hoặc đứng gần nguồn điện gây điện áp bước.
  Phòng tránh tai nạn điện bằng cách:
  Cách ly với các phần mang điện bằng cách bọc cách điện các phần mang điện của thiết bị, dụng cụ. Tuy nhiên sử dụng một thời gian dài có thể làm hư hỏng các bọc cách điện nên người sử dụng điện cần phải kiểm tra định kỳ để bảo đảm an toàn tuyệt đối.
  Đặt biển báo nguy hiểm để cảnh báo cho người khác không lại gần những nguồn điện nguy hại cùng với việc đặt những rào chắn xung quanh nguồn điện để không ai có thể đến gần tránh nguy hiểm tính mạng. Những phần không thể bọc cách điện hoặc dựng rào chắn thì phải treo an toàn trên cao để con người không thể với tới.
  Đối với thợ sửa điện, cần có quần áo bảo hộ cách điện, mũ nhựa cách điện, găng tay cách điện, dây đai an toàn khi làm việc trên cao… và các thiết bị an toàn điện hỗ trợ khác. Và nếu cần thiết phải cắt điện để có thể sửa chữa một cách an toàn nhất. Nối đất vỏ thiết bị để giảm điện áp rò điện.
  Tuyệt đối không cho trẻ em đến gần nguồn điện.
  [​IMG]
  Bảo hộ lao động PNA (PNAsafety) – nhà sản xuất giày bảo hộ lao động Sami
  Công ty TNHH Phúc Nam Anh
  616 Núi Thành – Hòa Cường Nam – Hải Châu – Đà Nẵng
  Hotline: 0944 37 00 22 – Tel: (0511) 3 796 796
   
>

Chia sẻ trang này