1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Ẩm thực ngày tết miền trung nam khác thế nào

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi vantk21, 24 Tháng mười hai 2015.

    Chia sẻ trang này

  1. vantk21
    Offline

    vantk21

    Bài viết:
    8
    Được thích:
    0
    Đặc sản của miền trung vào ngày tết rất đa dạng, các món ăn dac san da nang lam qua mặn như thịt heo ngâm mắm, nem chả, tré, xôi gà, xội vịt là những món ăn luôn có trong thực đơn vào ngày tết, trong khi đó miền nam món chủ đạo vẫn là món bánh tráng dừa quanh năm và bánh tét, bánh tét miền nam có rất nhiều kiểu và nhiều loại như bánh tắt mặn, bánh tét mặn và bánh tét chay có cả món bánh tét thập cẩm nữa, bánh tét là món ăn thường ăn kèm với thịt kho tàu, riềng, dưa chua và mua rong biển mỹ khê ở đâu món đặc trưng của của vung đất này đó chính là món mứt dừa, mứt dừa miền nam ngon, ngọt vừa ăn không quá ngán, tết đến nhà chơi thưởng thức mứt và nhâm nhi ly nước trà thì quả ngon tuyệt.

    Ngoài ra, còn có đĩa xôi ăn với gà luộc rắc lá chanh, giò lụa, giò xào, nem rán, nước mắm Nam ô kèm đĩa nộm nhiều rau củ để bữa cỗ thêm ngon miệng. Món nước cũng không kém phần phong phú: nào giò heo hầm với măng lưỡi lợn, bóng nấu thập cẩm, miến nấu lòng gà, rồi bát mọc nước. Người ta còn chuẩn bị thêm nồi cá chép hoặc cá trắm kho riềng

    Bánh chưng xanh là linh hồn của ngày Tết cổ truyền, thể hiện tinh hoa đất trời qua bàn tay khéo léo của con người. Trên bàn thờ tổ tiên người miền Bắc dịp Tết không thể thiếu cặp bánh chưng xanh. Thịt đông là món riêng có của mùa đông xuân Bắc bộ.
     
>

Chia sẻ trang này