1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Linh tinh 8 thủ thuật để ghi nhớ tất cả mọi thứ bạn đọc (P1)

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi bqt208, 25 Tháng chín 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. bqt208
  Offline

  bqt208

  Bài viết:
  25
  Được thích:
  0
  Rất nhiều người thừa nhận để quên hết những gì họ đọc, không có vấn đề bao nhiêu họ rất thích văn bản.


  Nhưng chỉ vì quên là một hiện tượng của con người in thiệp cưới đẹp tphcm không có nghĩa là bạn chỉ nên chấp nhận nó. Trong thực tế, có rất nhiều đơn giản, chiến lược sáng tạo để giữ lại nhiều hơn những gì bạn đọc - cho dù đó là tiểu thuyết, các bài báo, hoặc sách giáo khoa khoa học.


  [​IMG]

  Để tìm ra một số những kỹ thuật này, chúng ta đọc kỹ thread Quora, "Làm thế nào để bạn nhớ những gì bạn vừa đọc?" và lùng sục các web để được tư vấn từ các độc giả khác.


  Dưới đây là tám trong số các kỹ thuật thiết thực nhất - điểm thưởng nếu bạn có thể nhớ tất cả tám ngày mai.


  1. Hãy ghi chú trên trang.

  "Không bao giờ đọc mà không có một thiệp cưới rẻ hcm cây bút chì," Quora dùng Deniz Ateş nói. "Gạch dưới câu bạn thấy khó hiểu, thú vị, hoặc quan trọng. Vẽ đường dọc theo cạnh của đoạn văn quan trọng. Vẽ sơ đồ để xem cấu trúc của ý tưởng chính."


  2. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi về các vật liệu.

  Ingrid Spielman khuyến cáo tương tác với thiệp cưới đẹp giá rẻ các văn bản bằng cách tự hỏi những câu hỏi như bạn đi cùng.


  Nếu bạn đang đọc một cuốn sách giáo khoa, câu hỏi có thể được đơn giản như ", ý tưởng chính của phần này là gì?"


  Nếu bạn đang đọc tiểu thuyết, bạn có thể hỏi, "động cơ của các nhân vật là gì?" và "Nếu bạn có thể viết lại đọc này, điều gì sẽ phiên bản của bạn như thế nào?"


  3. Vớt bọt các văn bản đầu tiên.

  Một người dùng vô danh đã trích dẫn thiệp cưới tp hcm một bài viết của Bill Klemm, tiến sĩ, giáo sư thần kinh học, mà càng làm sáng tỏ lướt như là một chiến lược quan trọng để giữ lại thông tin.


  Ý tưởng ở đây không phải là để bỏ qua toàn bộ quá trình đọc. Thay vào đó, bạn sẽ muốn đọc lướt qua các văn bản cho các chủ đề quan trọng và các mẫu thiệp cưới đẹp giá rẻ từ khóa trước để bạn biết những gì mong đợi khi bạn thực sự thâm nhập vào vật liệu. Là quen thuộc với các chủ đề chung, Klemm nói, sẽ giúp bạn nhớ các chi.

  4. gây ấn tượng, liên kết, lặp lại.

  Stack Exchange dùng TRdH nói rằng bộ nhớ là một quá trình ba mũi nhọn. (Câu trả lời của ông đã được sao chép trên Lifehacker.)


  Phần đầu tiên là ấn tượng. Bạn có thể tăng sức mạnh của những in thiệp cưới rẻ ấn tượng các văn bản làm cho trên bạn bằng cách hình dung tình hình trong tâm trí của bạn hoặc hình dung mình tham gia vào các sự kiện được mô tả.


  Phần thứ hai là hiệp hội, hoặc liên kết các tài liệu để thứ mà bạn đã biết. Ví dụ, có lẽ một trong những tên của nhân vật nghe như tên của người bạn.


  Phần thứ ba là sự lặp lại. Bạn càng đọc các tài liệu, bộ nhớ mạnh của bạn sẽ được. Nếu bạn không muốn đọc lại một cuốn sách, cố gắng làm nổi bật một số bộ phận của văn bản mà bạn có thể quay trở lại.
   
>

Chia sẻ trang này