1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Linh tinh 7 lý do bạn cảm thấy như bạn không bao giờ có đủ thời gian(P1)

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi bqt208, 30 Tháng chín 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. bqt208
  Offline

  bqt208

  Bài viết:
  25
  Được thích:
  0
  Tất cả chúng ta đã sử dụng các biểu thức đàm thoại như "không có đủ giờ trong ngày" để mô tả một tình cảm thông thường - rằng nếu chúng ta có thêm thời gian, chúng tôi tất cả sẽ có hiệu quả hơn.

  Tuy nhiên, đây không phải là luôn luôn như vậy, và khi bạn có thể thiệp cưới ý tưởng nghi ngờ, thủ phạm thông thường cho cảm giác này không phải là một thiếu thời gian, mà là một trạng thái tâm lý đó, hoặc dập tắt suất hoặc dẫn đến một quan niệm sai lầm.

  Lấy ví dụ, những bảy lý do khoa học tại sao mọi người cảm thấy như không có đủ thời gian:

  1. Bạn không thức dậy sớm.
  Thế giới chạy theo lịch trình 9-to-5. Kết quả là, người sáng có xu hướng để có được done hơn và gió lên năng suất cao hơn vào cuối ngày làm việc.

  Đó không phải là để nói mọi người đêm vốn đã kém hơn - trong thực tế, các nghiên cứu cho thấy rằng "đêm mọi người" có thể được chỉ là hiệu quả như mọi người buổi sáng (hoặc thậm chí nhiều hơn như vậy) - nhưng vì văn phòng điển hình, và văn hóa phương Tây của chúng tôi nói chung, bắt đầu lúc chín sắc nét, họ chỉ đơn giản là không thể phù hợp với những người sáng về năng suất ngày làm việc.

  Ngay cả khi bạn nghĩ mình là một người ban đêm, cố gắng thức dậy sớm hơn một chút mỗi ngày, làm việc lặp đi lặp lại nếu cần thiết, cho đến khi bạn bắt đầu có một hoặc hai giờ thêm vào mỗi buổi sáng để hoàn thành nhiệm vụ mới.

  2. Bạn có đa nhiệm.
  Chỉ có một rất, tỷ lệ rất nhỏ dân số là tốt đa nhiệm. Phần còn lại của chúng ta là thực sự, dứt khoát khủng khiếp vào nó. Khi bạn cố gắng thiệp cưới giá rẻ để thực hiện hai nhiệm vụ cùng một lúc, bạn ngay lập tức làm giảm năng suất của bạn tại mỗi công việc cá nhân, do đó làm tăng tổng lượng thời gian nó sẽ đưa bạn để hoàn thành những nhiệm vụ.

  Điều tồi tệ nhất là nhiều người tin rằng khi cùng lúc có tay nghề cao, và giữ đa nhiệm vì họ tin rằng nó sẽ tiết kiệm thời gian. Lặp lại quá trình này một vài lần một ngày, và một multitasker sẽ cảm thấy như thể anh đã cứu được một vài giờ thời gian - nhưng nhiệm vụ mất giờ hơn mà họ cần. Kết quả là, ông cảm thấy như có chỉ đơn giản là không đủ thời gian trong ngày.

  [​IMG]

  3. Bạn không thực hành quản lý thời gian.
  Một đánh giá của văn học quản lý thời gian gần đây đã kết luận rằng thiệp cưới độc đáo việc thực hành các chiến lược quản lý thời gian dẫn đến các kỹ năng quản lý thời gian phát triển hơn. Đó là để nói, thời gian hơn bạn chi tiêu cố gắng để quản lý ngày của bạn, bạn càng trở vào nó.

  Điều này có vẻ rõ ràng khi đặt theo cách này, nhưng nếu bạn không thường xuyên thực hành quản lý thời gian, bạn có thể bỏ qua một thực tế rằng các kỹ năng của bạn sẽ phát triển. Ví dụ, bạn không thể mong đợi để có giỏi chơi đàn guitar nếu bạn đã chỉ tập luyện một hoặc hai lần trong năm qua. Có thói quen chủ động quản lý thời gian của bạn.
  4. Bạn không được nghỉ ngơi đầy đủ.
  Nghiên cứu khoa học đã luôn thể hiện rằng mô hình giấc ngủ không đầy đủ hoặc không lành mạnh có thể có một tác động lớn đến sức khỏe lâu dài và năng suất của bạn. Để đưa một cách ngắn gọn, nếu bạn không ngủ đủ, bạn sẽ luôn luôn thực hiện tồi tệ hơn bạn thường sẽ, ngay cả với sự trợ giúp của caffeine hoặc các sản phẩm khác.

  Nếu bạn đang thực hiện chậm hơn so với bạn nếu không sẽ được, đó là tự nhiên cảm thấy như thời gian là vấn đề - mà đơn giản là không đủ thời gian, chứ không phải là một thực tế rằng bạn không sử dụng thời gian của bạn tốt.
   
>

Chia sẻ trang này