1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

7 bài tập giải thoát cơn đau do gai cột sống một cách an toàn hcm.

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi sagi11, 29 Tháng bảy 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. sagi11
  Offline

  sagi11

  Bài viết:
  70
  Được thích:
  0
  Gai cột sống là bệnh về xương khớp. thông qua sụn khớp nguy hiểm,hình thành gai gây nên những cơn đau nhức cho người nhiễm bệnh. một số bài tập dưới đây sẽ giúp cho bệnh nhân giảm bớt các cơn đau thắt lo ngại từ gai cột sống.

  [​IMG]

  Gai cột sống làm người mang bệnh đau nhức khi vận động  Thế Yoga (Yoga Mudra)

  Tập yoga rất tốt cho mạng sống, không chỉ người bị bệnh mà kể cả đối tượng khỏe mạnh bình thường.Vói đối tượng bị gai cột sống ,bài tập yoga theo tư thế Mudra có thể giải tỏa cơn đau quặn thắt rất tốt. đối tượng tập ngồi xếp bởi vì trên sàn, đưa hai tay ra sau đây lưng, đầu cúi về phía trước.Xuống thấp càng lớn càng tốt, tùy theo khả năng của mỗi người. giữ tư thế này vầ nín thở trong vòng 8 giây.Sau đó nhấc người lên và hít vào thật sâu (làm 8 lần). Nó cũng tốt cho chứng kinh nguyệt thất thường .

  [​IMG]

  Tập yoga trị cơn đau gai cột sống

  Tìm hiểu thêm về: viêm khớp cổ chân là gì

  Thế rắn hổ lây (Bhujaunggasana)

  Nằm sấp xuống sàn nhà, hai bàn tay chống lên sàn, chân duỗi thẳng, nửa người trên ngả ra phía sau đây, càng xa càng tốtTrong ngày nay rốn vẫn phải chạm chiếu.Trong lúc đó nín thở khoảng 8 giây.Tiếp đó, thở ra trễ thật trễ hai tay đưa về tình hình ban đầu. Tập 8 lần như vậy trong một nhịp.Bài tập này cũng rất tốt cho dấu hiệu hành kinh không đều ở nữ giới.

  [​IMG]

  Bài tập loại thải cơn đau thắt gai cột sống

  Thế chào dài (Diirgha Pranama)

  Quì gối xuống thảm hoặc chiếu,10 đầu ngón chân bẻ về phía trước và ngồi lên hai gót chân. Hít vào khi đưa hai cánh tay lên cao, hai bàn tay vào nhau như đang vỗ tay, hai cánh tay sát vào tai. Thở ra, gập đối tượng xuống, hai tay áp xuống chiếu rồi đẩy từ từ về phía trước. Nín thở 8 giây. sau đó hít vào thật sâu, hai tay nâng lên trên đầu.Sau đó thở ra kín đáo, quay lại tư thế ban đầu.Làm như vậy 8 nhịp trong một bài tập.

  [​IMG]

  Tư thế bài tập loại bỏ cơn đau dữ dội gai cột sống

  Tìm hiểu thêm về: viêm khớp cổ tay sau sinh là gì

  Thế cây cung (Dhanurasana)

  người tập nằm sấp trên sàn, gập hai chân lại để bắp chân sát vào đùi. Hai tay đưa ra dưới đây nắm chặt hai cổ chân. Cả người lên,chỉ áp bụng xuống sàn dựa sức nặng trên khu vực rốn. Cổ và ngực ưỡn ra đằng sau càng xa càng tốt.Mắt nhìn phương thức về phía trước. Hít thở sâu khi nâng người lên và giữ nguyên trong 8 giây.làm như vậy 8 lần thường xuyên trong một nhịp.

  [​IMG]

  Giải thoát cơn đau thắt gai cột sống  Thế ngồi dậy khó (Ukata Pascimottanasana)

  Tư thế nằm ngửa, để hai tẳng theo chiều dọc trên ngực, để chúng sát vào tai. Nâng đối tượng lên khi thở ra, và cúi xuống từ từ tới lúc nào mặt áp vào giữa hai đầu gối thì dừng.Tuyệt đối gìn giữ hai chân thẳng thế nhưng song với mặt sàn. Nắm chặt hai ngón chân cái với hai bàn tay. giữ cho nguyên ở tư thế này 8 giây. sau đây đó trở về tư thế ban đầu và hiots vào thật sâu .Tập 8 lần như vậy trong tư thế này.

  [​IMG]

  Bài tập cho người mang bệnh gai cột sống

  Tìm hiểu thêm về: viêm khớp thái dương hàm có điều trị hiệu quả được không

  Thế đầu sát gối (Janushirasana)

  Thế đầu sát gối được tiến hành khi người tập nằm trên sàn, sau đây đó gập hai chân lên phiá trước mặt và hai tay ôm gối. để ý trán áp lực sát hai đầu gối. sau đây đó khoá ́một vài ngón tay chặt lại, nắm chặt bàn chân trái với cả hai tay.Tiếp tới thả hai tay ra và ngồi thẳng lên, đồng thời hít vào.Một nhịp làm với chân trái, nhịp kia làm với chân phải .Tập 4 nhịp như thếtrong một bài tập.

  [​IMG]

  Bài tập làm giảm cơn đau quặn gai cột sống

  Thế con thỏ (Shashaungasana)

  Trong tư thế con thỏ, chúng ta quỳ xuống và đưa hai tay ra phía sau., đầu áp sát sàn. Khi thở ra đem đỉnh đầu tiếp xúc với sàn nhà trong tư thế cúi xuống. Trán cần chạm qua đầu gối, giữ cho tư thế này trong 8 giây, và làm đi làm lại tư 8 lần một nhịp.

  [​IMG]

  Tư thế giúp thải cơn đau gai cột sống

  Tìm hiểu thêm về: điều trị hiệu quả thoái hóa khớp gối bằng Đông y

  trị bệnh chất lượng gai cột sống không chỉ là sử dụng thuốc thông thường mà cần bắt đầu thấy sự phối hợp với vật lý trị liệu. Chế độ sinh hoạt hằng ngày cũng Biến chứng không hề nhỏ qua bệnh tình của chúng ta.Luyện tập thể dục thể thao cũng là phương thức hỗ trợ rất tốt cho người nhiễm bệnh gai cột sống. Gai cột sống Sự bất thường không nhỏ qua quan hệ mỗi ngày của chúng ta. Thường là rất nhiều cơn đau thắt kéo đên khi vận động đi lại, cúi lên xuống, nâng đỡ vật nặng... Gai cột sống cần được trị bệnh chất lượng kịp lúc nếu không sẽ hủy hoại hệ cột sống của chúng ta, lâu dần làm cột sống trở nên tê liệt, thoái hóa.

  Tìm hiểu thêm về: thoát vị đĩa đệm
   
>

Chia sẻ trang này