1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

6 nâng cấp đáng chú ý trên Android M

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi khottabit, 30 Tháng năm 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. khottabit
  Offline

  khottabit

  Bài viết:
  329
  Được thích:
  1
  6 nâng cấp đáng chú ý trên Android M

  Hệ điều hành mới của Google cho các thiết bị di động tập trung vào khả năng bảo mật, thanh toán trực tuyến và cải thiện hiệu năng sử dụng. Tại sự kiện Google I/O 2015, Google đã chính thức ra mắt Android phiên bản tiếp theo với tên gọi đơn giản là Android M. Kế thừa nền tai game tra chanh online tảng 5.0 Lollipop, hệ điều hành mới được "gã tìm kiếm khổng lồ" bổ sung các tính năng giúp nâng cao trải nghiệm người dùng và cạnh tranh tốt hơn với các nền tảng khác.

  Quản lý quyền ứng dụng
  [​IMG]
  Thay vì đưa ra thông báo trong lần cài đặt và gộp tất cả các quyền với nhau, trên Android M người dùng sẽ được quyết định việc cấp quyền cho các phần mềm trong lần đầu sử dụng. Chẳng hạn bạn cài một ứng dụng trò chuyện, trong lần đầu tiên cần gửi ảnh thì máy sẽ hỏi bạn có cho phép phần mềm này truy cập vào thư viện ảnh hay không.
  Phong cách trên khá giống với iOS, giúp người dùng kiểm soát tốt hơn quyền riêng tư. Ngoài ra, người dùng có thể truy cập Settings để kiểm tra, thu hồi các quyền đã cấp phép trước đó. Có tám loại phân quyền có sẵn cho các ứng dụng của bên thứ 3 và các ứng dụng này sẽ yêu cầu khi cần sử dụng đến để người dùng nắm rõ việc bảo mật.

  Thẻ tùy chỉnh trên Chrome
  Khi mở ứng dụng sau đó bấm vào đường link, các bản Android trước đây sẽ tự động mở trình duyệt để đi đến liên kết đó. Với Android M và tính năng Chrome Custom Tabs, nhà phát triển có thể tích hợp tab duyệt web trực tiếp ngay trong ứng dụng của họ mà không yêu cầu tai game contra cho android người dùng phải chuyển sang Chrome. Cải tiến này mang lại trải nghiệm liền mạch cho người dùng. Trình duyệt web trở thành một phần trong ứng dụng và hỗ trợ các tính năng như lưu và tự động điển mật khẩu, giống mở bằng chính Chrome.

  Liên kết ứng dụng
  Liên kết trong hệ thống Android M được Google nâng cấp, thông minh hơn khi có thể nhận dạng các ứng dụng thứ ba thay vì chờ quyết định từ người dùng. Chẳng hạn khi bạn bấm vào đường link đến tài khoản Facebook thì thay vì mở bằng Chrome, smartphone sẽ mở bằng ứng dụng Facebook. Hệ điều hành mới của Google cũng có khả năng xác minh và mã hóa với máy chủ, ngăn chặn các nội dung, ứng dụng độc hại.

  Thanh toán Android Pay
  [​IMG]
  Google thể hiện tham vọng tấn công mảng thanh toán di động trong nhiều năm nay và nỗ lực mới nhất của họ là giới thiệu Android Pay. Dịch vụ này sẽ tận dụng giao tiếp tầm gần NFC trên các smartphone để giao tiếp với các máy thanh toán thay cho việc dùng thẻ.
  Google cho biết hãng sẽ liên kết với các nhà mạng AT&T, Verizon, T-Mobile và các hệ thống cửa hàng của McDonald, BestBuy, CocaCola, Pepsi... để phổ biến Android Pay.

  Cảm biến vân tay
  Các nhà sản xuất như Samsung, HTC, Huawei... đã tích hợp bảo mật vân tay trên các thiết bị chạy bản Android trước đây. Tuy nhiên từ Android M, Google coi đây là một trong những tính năng hệ thống của nền tảng này. Hệ điều hành mới sẽ phân biệt các loại cảm biến khác nhau, đưa ra hàm API nhất quán từ đó giúp những nhà phát triển dễ dàng hơn trong việc tích hợp cảm biến vân tay.

  Quản lý pin
  [​IMG]
  Phần cứng về pin không có nhiều đột phá do đó Google quyết định đẩy mạnh tiết kiệm pin bằng phần mềm. Android M sẽ sử dụng cảm biến chuyển động để phát hiện điện thoại đặt trên bàn và chuyển nó về chế độ tiêu hao năng lượng thấp. Tính năng mà Google gọi là tai lich van nien mien phi Doze sẽ quản lý ứng dụng chạy nền tốt hơn, nhưng cũng không làm người dùng bỏ lỡ các thông báo quan trọng. Đại diện Google cho biết Doze giúp Nexus 9 kéo dài thời gian chờ lên gấp đôi so với khi chạy Android Lollipop.
  Bên cạnh đó Andoid M sẽ hỗ trợ tốt hơn công nghệ sạc nhanh. Google áp dụng USB Type C với phương thức quản lý điện năng mới, cho phép nâng tốc độ sạc lên 3 đến 5 lần. Nó cũng cho phép dùng chính điện thoại di động để chia sẻ năng lượng cho các thiết bị khác.

  Theo: sohoa.vnexpress.net
   
>

Chia sẻ trang này