1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

6 bước đơn giản để xử lý ảnh với Lightroom

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi nuong, 29 Tháng mười hai 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. nuong
  Offline

  nuong

  Bài viết:
  17
  Được thích:
  0
  Chụp với những bức ảnh hoàng hôn, với chỉ số chiếu ánh sáng mờ ở các cửa hàng đèn xa và đường phố. Sự kết hợp hình ảnh và các điều kiện lý tưởng được chụp đã dẫn đến một hình ảnh với nhiệt độ màu không chính xác, độ tương phản thấp và có một số những ảnh hưởng khác. Trong bài học photoshop này, các bạn sẽ được hướng dẫn các bước để tạo bức ảnh với độ sống động như đời thực

  Bước 1:Kiểm tra để cắt bớt các điểm nổi bật và bóng Bạn có thể làm điều này theo hai cách: - Giữ phím Alt trong khi nhấn vào những điểm nổi bật hoặc trượt bóng - Di chuyển chuột qua các hình tam giác nhỏ ở góc trên của biểu đồ. Điều này sẽ nhanh chóng và dễ dàng xác định các khu vực của bức ảnh mà không chứa thông tin, và do đó không có chi tiết để phục hồi.[​IMG][​IMG][​IMG]Đối với chụp trong ánh sáng thấp, bạn sẽ thường xuyên nhất được quan tâm với vùng bóng cắt bớt. Nếu chi tiết quan trọng để hình ảnh được cắt bớt, nó có thể không sửa được - đây là cuộc gọi phán quyết để thực hiện trên cơ sở cá nhân. Mặc dù nó là thiếu sáng, hình ảnh không có bóng cắt bớt, và chỉ có một chút điểm nổi bật của cắt bớt. Bước 2: Điều chỉnh phơi sáng chính xác cho các đối tượng Đối với hình ảnh này, người là chủ thể vì vậy tôi muốn anh ta được tiếp xúc đúng cách nên ta sẽ zoom vào anh ta và thiết lập các tiếp xúc. Tôi muốn khuôn mặt của mình để có một chút sáng hơn và rõ ràng hơn vì vậy tôi đã tăng tiếp xúc 9/10 của một stop (0,90).[​IMG]>> Khoa h0c photoshop tại hà nội !
  Bước 3: Tăng độ tương phản Điều này sẽ liên quan đến một quá trình trial và error, điều chỉnh một số thanh trượt, và phân tích những tác động của chúng đối với các hình ảnh kết hợp với nhau. Từ những gì các biểu đồ và những gì là rõ ràng bằng cách nhìn vào hình ảnh, có những phần quan trọng của hình ảnh được tối - một bầu trời, các đối tượng áo khoác, vv Những vùng tối không có gì để thêm vào các hình ảnh và sau khi tăng tiếp xúc, đã trở thành một bóng xám sáng và đã tạo ra nhiều tiếng ồn. Vì vậy, tôi sẽ cố cắt một số các khu vực bóng bởi những người da đen trượt giảm giá trị. Tôi thích để kéo thanh trượt tất cả các cách để -100, và bắt đầu tăng cho đến khi hình ảnh trông tốt. Tại -70 bóng chi tiết không quan trọng tối nghĩa mà mang lại sự chú ý nhiều hơn đến các khu vực được đánh dấu. Ngược lại có thể tiếp tục điều chỉnh trong bảng Curves Tone. Nếu đây là lãnh thổ thám hiểm cho bạn, bài viết Lightroom’s Tone Curve Explained là một nơi tốt để bắt đầu.[​IMG]Bước 4: Cân bằng trắng Khi tiếp xúc và độ tương phản ảnh hưởng đến màu sắc trong ảnh, tôi thích làm những điều chỉnh trước khi quay số vào cân bằng trắng. Có hai cách để thực hiện điều này: - Nhấp và kéo thanh trượt Temp - Sử dụng các công cụ Eye Dropper (điều chỉnh mục tiêu) để cho LR nỗ lực để sửa cân bằng trắng tự động.[​IMG]Chìa khóa để công cụ Eye Dropper là để chọn một đối tượng trong hình ảnh của bạn mà nên là màu trắng tinh khiết (hoặc bất cứ điều gì mà bạn biết là một giai điệu trung tính như đen hoặc màu xám). Tôi tìm thấy công cụ này đôi khi có thể cung cấp cho bạn một điểm khởi đầu mà từ đó để làm việc, nhưng rất hiếm khi cung cấp cho bạn một kết quả chính xác ngay. Như một kết quả của ánh đèn đường hơi natri, hình ảnh này là quá ấm áp, đã biến của đối tượng da cam, và đã có những lá xanh quá màu vàng. Tôi đã giảm nhiệt độ cân bằng màu trắng từ 3750 độ đến 3300.
  Bước 5: Clarity (Làm sáng ảnh- làm trong ảnh) Thanh trượt Clarity thay đổi độ tương phản của địa phương, đặc biệt là trong các lĩnh vực midtone của hình ảnh của bạn. Tăng sự rõ ràng có thể giúp xác định các cạnh của đối tượng và thêm chiều sâu cho hình ảnh, trong khi giảm rõ ràng sẽ làm mềm chi tiết và thêm một ánh sáng mơ màng. Nâng thanh trượt Clarity đến 25 cho biết thêm một chút pop với hình ảnh này. Thêm quá nhiều sự rõ ràng có thể làm nổi bật nhược điểm chân dung và màu sắc xỉn, vì vậy sử dụng một cách tiết kiệm.
  Bước 6: Giảm Tiếng Ồn Tiếng ồn và tiếng ồn màu sắc là sự sụp đổ của nhiều bức ảnh lo-light, đặc biệt là những người thực hiện trên các máy ảnh có khả năng thấp. Noise thêm một đám mây hạt nói chung, và tiếng ồn màu hiện lên như ít đốm nhỏ màu sắc ngẫu nhiên, mà có thể trông giống như những đốm lớn trên các lĩnh vực bóng. Nó thường là đáng chú ý nhất trong các vùng tối của hình ảnh nhưng có thể tàn phá các tông màu da là tốt. May mắn thay, thật dễ dàng để sửa chữa trong LR và không làm giảm chất lượng hình ảnh quá nhiều. Nó không có giới hạn của nó nên luôn luôn chụp ở ISO thấp nhất có thể. Kể từ khi hình ảnh này được chụp trên một máy ảnh với khả năng ánh sáng yếu huyền thoại (trong ngày của nó), mức độ tiếng ồn không phải là quá xấu, ngay cả ở ISO 4.000. Thanh trượt giảm nhiễu được tìm thấy trong bảng chi tiết bên dưới thanh trượt Sharpening. Đối với hình ảnh này tôi tăng thanh trượt Luminance đến +30 và thanh trượt màu để +15.[​IMG]Một tác dụng phụ của việc giảm tiếng ồn được giảm đi những chi tiết không cần thiết, vì vậy bạn không nên chỉnh sửa giảm quá nhiều.[​IMG][​IMG] Trung tâm đào tạo học học lập trình android chuyên nghiệp với đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt tình và học php cơ bản nâng cao tại VietPro!
   
>

Chia sẻ trang này