1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

5 Giống Trà nổi tiếng Thái Nguyên cần thử 1 lần

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi silanh, 12 Tháng chín 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. silanh
  Offline

  silanh

  Bài viết:
  39
  Được thích:
  0
  che tan cuong thai Nguyen có nhiều giống và thật khó để uống hết hương vị của các loại chè đó. Bởi vì cảm nhận vị giác của mỗi người là khác nhau, nên cảm nhận hương vị không hề như nhau.

  [​IMG]

  1. Cây chè Ta – Cây chè Thái Nguyên chính gốc

  Cây chè ta đã được gieo trồng tại Thái Nguyên lâu đời, gieo trồng bằng hạt. Tuy nhiên cho năng xuất thấp nên diện tích cây trà ta hiện nay dần bị thu gọn và thay thế bằng các giống chè mới cho năng xuất cao hơn.

  2. Trà cành 777 – Loại trà năng xuất cao

  Diện tích trồng cây chè 777 hiện nay được mở rộng ở vùng che tan cuong thai nguyen. Không chỉ vì năng xuất cao mà loại chè cành 777 này còn làm hài lòng được nhu cầu thưởng thức chè thái nguyên của nhiều người tiêu dùng.

  [​IMG]

  3. Chè Phúc Vân Tiên – Cây trà lai Trung Quốc
  Khi pha chè Phúc Vân Tiên cho ra màu nước rất đẹp, màu xanh và có mùi chè rất thơm. Khi nếm vào có vị ngọt ngay từ đầu. Có hương thơm giống như mùi hoa nhài. Búp chè khô tương đối nhỏ và ngắn.

  4. Chè Kim Tuyên – Loại trà lai Đài Loan

  Đây là giống chè có mã số 12 của đảo Đài Loan được lai tạo ra bằng phương pháp lai hữu tính giữa cây mẹ là trà Ôlong lá to của địa phương và bố là giống chè Raiburi của nước Ấn Độ vào năm 1975. Nhập khẩu vào Việt Nam năm 1994, được trồng ở Thái Nguyên.

  5. Chè Bát Tiên - Giống chè Đài Loan

  Chè Bát Tiên là giống chè đặc sản, nước chè có màu mật ong đỏ. Búp chè và lá chè cũng có màu mật ong đỏ. Sản phẩm chè Bát tiên là món quà quý dùng để gửi gắm, biếu, tặng.

  [​IMG]

  6. Trà cành lai

  Cây chè này gần giống cây chè ta về mô tả, nhưng nước xanh hơn và có hương vị đậm đà hơn. Những người yêu chè lâu năm hay uống chè này. Bởi vì chỉ cần một lượng nhỏ cũng đủ tạo lên hương vị đậm đà. Tham khảo giá chè Thái Nguyên đặc sản

  Nguồn: chebupthainguyen.com
   
>

Chia sẻ trang này