1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

4 trình duyệt tốt nhất giành cho điện thoại

Thảo luận trong 'Mobile - PDA - SmartPhone' bắt đầu bởi thuyhuong9o, 25 Tháng mười hai 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. thuyhuong9o
  Offline

  thuyhuong9o

  Bài viết:
  96
  Được thích:
  0
  Bạn sẽ không bao giờ còn phải quá phụ thuộc vào trình duyệt mặc định được cài sẵn trên chiếc điện thoại mới mua nữa. Hôm nay, mình xin đưa ra những lựa chọn sau đây dành cho mọi nền ứng dụng trên mobile hiện nay (không bao gồm Iphone).
  1. UC Browser 9.1
  UC Browser là trình duyệt hỗ trợ Ajax và các chuẩn Web mới nhất và định dạng website hiển thị không khác gì với cách bạn quan sát trên PC, sự khác biệt hơn hẳn với bất cứ trình duyệt tương thích với hệ điều hành Windows Mobile nào khác. Một tính năng hữu ích của trình duyệt này đó là có khả năng trình bày rút gọn các địa chỉ bookmarks một cách trực quan giúp bạn luôn biết phải để mắt ở đâu trên màn hình. Bạn muốn tải ứng dụng uc browser miễn phí về điện thoại của mình xin truy cập tai đây. Nhiều người dùng ưa thích sử dụng trình duyệt UC Browser vì tính an toàn, hỗ trợ nhiều công nghệ, đặc biệt là có thể dùng Proxy ở mức Application. Phiên bản trình duyệt dành cho hệ điều hành Windows Mobile là miễn phí trong khi phiên bản dành cho hệ điều hành Symbian chỉ có giá 10 Euro.
  Địa chỉ download ứng dụng uc browser miễn phí cho mobile tại đây.
  Cùng tham khảo các Uc Browser và tải ứng dụng uc browser miễn phí cho mobile ngay nhé.
  2. Opera Mini 4 beta 2
  Đã có phiên bản miễn phí dành cho các hệ điều hành smart-phone như Black Berry, Palm, Symbian và Windows Mobile. Opera Mobile trước đây chỉ chạy được trên máy cầm tay sử dụng hệ điều hành Symbian S60 và Windows Mobile, có dung lượng rất nhỏ, trình duyệt cực nhanh và gần như hoàn hảo trên nền 2 hệ điều hành trên. Phiên bản Beta hiện tại vẫn còn một chút lỗi nhưng bù lại, nó tương thích với rất nhiều hệ điều hành khác nhau kể trên.
  Ngoài ra, bản Beta đã được thêm tính năng chuyển đổi các cột menu trong trang web giữa 2 chế độ: xem toàn bộ trang web và xem Fit to width. Sự xuất hiện của con trỏ để tiện việc xem toàn bộ trang web, bạn sẽ chọn vùng cần xem và zoom in. Đây là cải tiến nhằm khắc phục việc bạn phải xem những trang có nội dung dài.
  So sánh với chính các phiên bản Opera Mini thì phần màu sắc của trang main, giao diện phiên bản mới vẫn giống với phiên bản cũ. Tuy nhiên có thêm các chức năng xem thông tin trang đang tải, lọc ảnh để tải riêng… Tốc độ tải cũng nhanh hơn, không có hiệu tượng đứt giữa chừng.
  3. Mobirus Xiino 3.4E
  Xiino là sự thay thế hoàn toàn cho trình duyệt Blazer. Nó hoạt động nhanh hơn và hiển thị dữ liệu tối ưu hơn, trình duyệt này cập nhật rất nhiều tính năng hữu ích cho người sử dụng. Đặc biệt, nó hoạt động tốt hơn Blazer trong việc hiển thị các trang web phức tạp.
  Trong khi Blazer bảo toàn định dạng trang và thiết kế độ họa mặc dù nó sẽ nhanh hơn nếu như xem trang web mà không cần hai thứ đó. Do trình duyệt Blazer chú trọng số liệu và text hơn đồ họa nên nó thường sắp xếp lại trang web thành một cột dọc. Điều này không chỉ khiến kiến trúc trang bị xấu đi, đôi khi ảnh chồng chéo với text mà còn khiến tốc độ tải trang chậm đi rõ rệt. Với Xiino, nhược điểm đó đã được khắc phục, chế độ Wide Page để bạn lướt web theo các bài trí sát với bản gốc nhất ngay cả khi bạn để ở độ phân giải cao (320×320 pixels). Các thanh cuốn giúp bạn cuốn trang theo phương dọc và ngang còn lệnh “gắp và thả” sẽ được thực hiện nhờ bút stylus. Với những trình duyệt nặng nề trên các thiết bị Palm, Xiino là trình duyệt xứng đáng để bạn tải ngay về điện thoại của mình.
  4. Mozilla Minimo 0.2
  Cũng như việc hầu hết người dùng quyết định chuyển từ IE trên PC sang dùng trình duyệt mã mở Firefox thì trong thế giới mobile, lựa chọn Mozilla Minimo 2.0 thay vì IE Mobile gắn liền với hệ điều hành Windows Mobile cũng không ngoại lệ. Phiên bản Minimo trước đây dung lượng nặng (4.5Mb), tốc độ chậm, hay phát sinh lỗi và gặp trục trặc. Phiên bản mới có rất nhiều cải tiến như hỗ trợ tốt nhất cho các chuẩn web mới (Javascript và AJAX), hỗ trợ GPS, RSS, bao gồm cả bookmark và công cụ tìm kiếm. Các nhà phát triển phần mềm đã cải thiện tốc độ trình duyệt cùng nhiều tính năng khác như có thêm các tab, tăng cường độ bảo mật và hỗ trợ các widget (ứng dụng nhỏ).
   
>

Chia sẻ trang này