1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

4 cách để cải thiện tốc độ laptop cũ nhanh nhất

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi ql_windylift, 19 Tháng mười hai 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. ql_windylift
  Offline

  ql_windylift

  Bài viết:
  60
  Được thích:
  0
  Các laptop cu sau khi sử dụng một thời gian sẻ có hiện tượng chạy chậm và nóng lên.Vậy làm cách nào để tăng tốc độ cho chiếc laptop của bạn mà không cần ra thợ không cần nâng cấp phần cứng.Hôm nay chung tôi xin giới thiệu một số phương pháp đơn giản đê tăng tốc độ máy tính.

  [​IMG]
  +Chống Phân mảnh ổ cứng

  Ổ đĩa cứng của bạn sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến những lỗi như bị phân mảnh dữ liệu, gây truy xuất dữ liệu chậm, thậm chí nặng có thể dẫn đến bị Bad ổ cứng, bạn cũng có thể chống phân mảnh ổ cứng bằng công cụ có sẵn trong windows .

  Để chống phân mảnh cho ổ cứng, các bạn có thể dùng chức năng Disk defragment có sẵn trong windows bằng cách Click chuột phải vào ổ đĩa bât kỳ, chọn Tabs Tools > Defragment now…
  +Gỡ bỏ những phần mềm không cần thiết

  Để xoá bỏ những chương trình, phần mềm không cần thiết bạn có thể sử dụng một số ứng dụng như KUninstall giúp bạn nhanh chóng gở bỏ các chương trình đã cài trên máy tính mà không cần dùng đến Windows Add/Remove., IObit Uninstaller là phần mềm giúp bạn gỡ bỏ ứng dụng nhanh chóng và triệt để. Công cụ có thể gỡ bỏ tất cả những file tạm, registry và xóa những chương trình hoặc folder không cần thiết trên máy tính để đạt được hiệu suất hoạt động tốt nhất. KUninstall 0.3 v.v.v. những chương trình này hoàn toàn miễn phí và không cần cái đặt.
  +Diệt Virus và các phần mềm nghi là độc hại

  Nếu máy chạy chậm, bạn cần nghĩ ngay đến máy bạn đang nhiễm virus. Cần tìm và chọn 1 chương trình diệt virus hoặc spyware tin cậy. Điều này là do các spyware và virus tấn công làm mất 1 phần hiệu suất của hệ thống máy tính.Những virus hay spyware này sinh ra do bạn vào những trang web không uy tín, hoặc tải về file có dính virus, dính phần mềm quảng cáo đính kèm, điều này thật là nguy hiểm.
  +Cài đặt lại hệ điều hành

  Khi sử dụng trong thời gian quá lâu, hệ điều hành Windows của máy tính sẽ chạy chậm lại. Bạn hãy dùng đĩa phục hồi hệ thống hoặc chương trình phục hồi hệ thống được cài đặt sẵn trên laptop để định dạng lại hoặc cài đặt lại Windows. Sau khi làm mới lại hệ thống, máy của bạn sẽ chạy nhanh hơn rất nhiều.
  Bài viết: 4 cách để cải thiện tốc độ laptop cũ nhanh nhất[/B]
  Nguồn Zing Blog
   
>

Chia sẻ trang này