1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cần Bán 3 sự cố thường gặp với nồi áp suất điện

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi seowinline, 26 Tháng tám 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. seowinline
  Offline

  seowinline

  Bài viết:
  33
  Được thích:
  1
  Khi sử dụng nồi áp suất, đặc biệt là nồi áp suất điện tử thỉnh thoảng chị em sẽ gặp những sự cố bất ngờ và nếu không xử lý tốt có thể sẽ làm chậm trễ thời gian nấu ăn hoặc không đảm bảo an toàn cho người dùng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách khắc phục nhanh các sự cố thường gặp khi nấu ăn với nồi áp suất điện tử.
  [​IMG]


  Hơi xì ra do nồi áp suất điện không nắp kín.


  Sự cố này xảy ra sau khi bạn khởi động nồi áp suất điện tử để nấu ăn, khi thân nồi chưa nóng chỉ vừa ấm, bạn thấy có hiện tượng xì hơi ra ngoài từ nắp nồi. Nguyên nhân hiện tượng này có thể là do vòng đệm cao su lắp không đúng cách, bị bám thức ăn hoặc đơn giản là bạn đóng nắp nồi không khít.


  Bạn cần dừng ngay việc nấu nướng, rút ổ cắm điện ra, kiểm tra vòng điệm cao su của nồi có bị lỏng lẻo, cong vênh hay không,


  Nếu kiểm tra thấy vòng đệm cao su đã được lắp đúng cách, bạn xem trên vòng đệm có bị bám thức ăn không, khi thấy có thức ăn bám vào vòng đệm, bạn cần lấy vòng đệm ra, rửa sạch và lắp lại vào nắp nồi, khi đóng nắp sẽ không bị hở nữa. Nếu nguyên nhân xì hơi là do bạn đóng nắp nồi không khít thì bạn chỉ cần đóng lại cho khít chặt và tiếp tục công việc nấu ăn của mình.


  Nắp khó mở ra


  Sau khi bạn tắt nồi áp suất, xả van xong, nồi cũng đã nguội nhưng khi mở nắp ra lại không mở được. Nguyên nhân là do van xả áp của nồi đã không hạ xuống khi xả áp, giải quyết sự cố này, bạn cần dùng một thanh mỏng, dài như đũa chẳng hạn đẩy nhẹ van xả áp để nó hạ xuống, khi đó bạn sẽ mở nắp nồi được ngay.


  Nắp khó đóng lại


  Nắp nồi áp suất điện tử không thể hoặc khó đóng lại, nguyên nhân khác là do càn đẩy để đóng nắp bị chặn bởi van xả áp, để khắc phục bạn cần đẩy nhẹ để càn hoạt động bình thường, nắp nồi sẽ đóng lại dễ dàng.
   
>

Chia sẻ trang này