1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Linh tinh 3 món canh trứng thơm ngon, bổ dưỡng mà chế biến đơn giản

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi gdfg4534refdgf4, 14 Tháng mười 2016.

    Chia sẻ trang này

  1. gdfg4534refdgf4
    Offline

    gdfg4534refdgf4

    Bài viết:
    39
    Được thích:
    0
    Cùng học cách chế biến những món canh trứng thơm ngon và bổ dưỡng nhé.

    1. Canh trứng cà chua
    [​IMG]
    Món canh này dùng kèm cơm nóng rất ngon.

    Nguyên liệu:

    - Cà chua 2 quả

    - Trứng gà 2 quả

    - Hạt nêm

    - Hành xanh

    Cách làm:

    Bước 1: Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Trứng đập ra bát đánh tan. Hành xanh thái nhỏ.

    Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn đun nóng, phi đầu hành cho thơm.

    Bước 3: Cho cà chua vào xào, nêm hạt nêm. Xào cà chua chín thì cho nước vào.

    Bước 4: Đun nước canh sôi, nêm nếm lại cho vừa ăn. Từ từ cho trứng vào nồi nước, vừa cho vừa dùng đũa khuấy liên tục theo một chiều.

    Để lửa vừa cho canh sôi trở lại, trứng chín nổi thành nhiều vân nhỏ là được. Rắc hành xanh vào rồi tắt bếp.

    Bước 5: Múc ra bát ăn nóng. Dùng kèm cơm rất ngon.

    2. Canh trứng đậu phụ
    [​IMG]
    Canh trứng đậu phụ chế biến rất đơn giản.

    Nguyên liệu:

    - Trứng gà

    - Đậu phụ

    - Cà chua

    - Hành lá

    - Gia vị

    Cách làm:

    - Cà chua rửa sạch, thái múi cau, bỏ hạt. Đậu phụ rửa qua, xắt thành miếng vuông vừa ăn. Trứng gà đập ra bát, đánh tan. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    - Cà chua cho vào xoong xào mềm, nêm gia vị vào cùng giúp cà chua nhanh mềm hơn. Cho lượng nước vừa ăn vào, đun sôi.

    - Khi nước sôi, cho trứng gà đã đánh tan vào, khuấy nhẹ. Sau đó tiếp tục cho đậu phụ vào, đậy vung và đun cho sôi lại.

    - Sau khi sôi lại, nêm lại gia vị, cho hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp.

    - Múc canh ra bát và thưởng thức.

    3. Canh trứng gà hải sản
    [​IMG]
    Đây là món ăn bổ dưỡng cho mọi người đặc biệt là trẻ nhỏ.

    Nguyên liệu:

    - Thịt gà: 50g

    - Mực lá: 1 con

    - Nghêu: 10 con

    - Tôm sú: 50g

    -Trứng gà: 1 quả

    - Cà chua: 1 quả

    - Hành, muối, dầu ăn

    Cách làm:

    Bước 1: Thịt gà rửa sạch, lọc bỏ xương và da, xắt hạt lựu. Mực, tôm làm sạch, xắt hạt lựu. Nghêu rửa sạch cát. Tôm, nghêu, mực, thịt gà ướp với ít muối. Cà chua cắt miếng vừa ăn. Hành ngò xắt nhỏ. Trứng gà đánh tan.

    Bước 2: Phi thơm hành băm với dầu ăn, trút cà chua vào xào cho ra màu, cho tôm, mực, nghêu, thịt gà vào xào săn, chế vào 300ml nước, nấu sôi, nêm ít muối vừa ăn.

    Bước 3: Sau cùng cho trứng gà vào khuấy nhanh tay rồi cho hành ngò vào, tắt bếp. Múc canh ra bát, cho dầu ăn vào trộn đều, dùng nóng với cơm.

    Cách nấu món canh trứng gà hải sản không nên cho trứng vào sớm sẽ làm cháo không được ngậy, có màu vàng đẹp và làm suy giảm chất dinh dưỡng của trứng gà.

    Chúc các bạn thành công!


    ĐTK Tổng hợp

    nguồn: http://thucphamtuoi.com.vn/hom-nay-...-thom-ngon-bo-duong-ma-che-bien-don-gian.html
     
>

Chia sẻ trang này