1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

3 câu hỏi không ngờ về in hộp giấy đựng sữa

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi giatran, 15 Tháng chín 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. giatran
  Offline

  giatran

  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao sữa thường được đóng gói trong túi giấy hoặc in hộp giấy để đựng sữa không ? Chúng ta cùng đi tắt ngang qua lịch sử của ngành sữa một chút nhé.

  [​IMG]
  Sữa tươi

  Vào đầu thế kỷ 20 khi mà người ta đã biết sử dụng máy vắt sữa để tăng năng suất, vào thời điểm đó quy mô của các nông trại mở rộng đáng kể và diễn ra liên tục. Vấn đề năng suất không còn là mối bận tâm đối với các nhà sản xuất sữa, nhưng vấn đề khiến họ đau đầu lúc này là khâu bảo quản trong điều kiện chưa có tủ lạnh chuyên dụng như hiện nay.

  [​IMG]
  chai thủy tinh đựng sữa

  Cách bảo quản truyền thống mà các trang trại vẫn dùng là cho những chai sữa thủy tinh vào hộp cách nhiệt( giống như thùng đá hiện nay) và cho vào đó nhiều cây nước đá để giữ sữa không hư. Trên thực tế, cách bảo quản này khá thủ công và chỉ bảo quản sữa được trong một ngày vì nước đá rất nhanh tan. Có thể thấy rằng, dù máy vắt sữa đã ra đời nhưng tình hình kinh doanh của các nông trại vẫn không khá khẩm hơn và có nguy cơ thâm hụt vốn.

  Các nhà sản xuất sữa bán hàng theo cách in tờ rơi và phát đến các nhà dân để quảng cáo, giao sữa hằng ngày và mỗi cuối ngày lại phải tốn công đi vòng lại để thu chai lọ thủy tinh của mình.


  Vì sao tủ lạnh ra đời kéo theo in hộp giấy đựng sữa được ứng dụng rộng rãi hơn?  Sự ra đời của tủ lạnh đi song song cùng in hộp giấy để bảo quản sữa. Chắc chắn bạn đang tự hỏi tủ lạnh liên quan gì đến in hộp giấy đựng sữa?

  Hộp giấy đựng sữa được phát minh vào nằm 1915 bởi John Van Wormer . Nó đơn giản là một tấm giấy các tông được cắt, dán lại bằng keo dính theo hình dạng hộp chữ nhật và cho đến hôm nay người ta đã bôi thêm một lớp Polyetylen để đảm bảo sữa không thấm qua được vỏ hộp, hoạt chất này rất an toàn, không hòa tan vào trong sữa và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

  [​IMG]
  tủ lạnh giúp trưng bày hộp sữa giấy


  Tủ lạnh ra đời đã giúp cho ngành sữa trở mình ngoạn mục, các nhà sản xuất đẩy nhanh năng suất vắt sữa chứ không cố gắng kiềm kẹp nguồn lực như trước đó, sữa được vận chuyển đi xa hơn và người ta đã nhận ra rằng in hộp giấy để đựng sữa khi vận chuyển là tối ưu nhất. Bởi vì, thủy tinh có giá thành mắc gấp nhiều lần 1 hộp giấy thông thường và trọng lượng cũng nặng gấp 5 lần so với một hộp giấy. Như vậy có thể thấy hộp giấy mang lại lợi ích kinh tế như thế nào đối với ngành sữa thế giới.


  Đến vì sao lại in hộp giấy đựng sữa dáng hộp chữ nhật?


  Chi phí để trữ lạnh không hề rẻ và sữa chỉ tươi ngon khi ướp lạnh. Có vẻ hai vấn đề này không liên quan đến nhau nhưng thực tế là có đấy, khi chi phí trữ lạnh tăng cao, nhà sản xuất cũng như nhà bán sỉ cần trữ được càng nhiều sữa càng tốt để giảm thiểu chi phí trên mỗi hộp sữa là thấp nhất. Do đó in hộp giấy đựng sữa hình chữ nhật là biện pháp tối ưu. Sữa sẽ được trưng bày nhiều hơn trên cùng một diện tích trưng bày so với lọ thủy tinh dáng tròn như trước đây.

  [​IMG]
  in hộp giấy hình chữ nhật đựng sữa để tận dụng diện tích trưng bày

  Hơn nữa, việc tận dụng tối đa không gian làm lạnh để chứa sữa góp một phần quan trọng trong lợi nhuận khi bán sữa. Nhà bán lẻ càng chứa được nhiều sữa trên kệ làm lạnh, điều này cho phép nhiều sữa hơn được bán ra, từ đó doanh thu bán sữa và lợi nhuận biên trong việc kinh doanh sữa cũng tăng lên. Chính khoản tăng lợi nhuận biên và khoảng giảm chi phí biên trong dài hạn đã góp phần tạo nên khoảng lợi thế kinh tế nhờ quy mô.


  Đây cũng chính là một trong những vấn đề mà đúng là không nói ra thì không phải ai cũng biết. Có những điều bạn tưởng chừng như hiển nhiên nhưng khi mổ xẻ và tìm ra nguyên nhân sâu xa của nó bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều điều thú vị.


  Ngoài in hộp giấy ra, người ta đã dần chú trọng đến cà để đựng hộp sữa để làm tăng tính vệ sinh và sạch sẽ trong mắt người tiêu dùng ngày nay, càng ngày tính kỹ thuật càng tăng nhưng không còn đủ sức để là yếu tố cạnh tranh quyết định như trước đây nữa, tính thẫm mỹ của bao bì giờ đây có thể nói là yếu tố mà các ông lớn ngành sữa đang chạy đua quyết liệt.
   
>

Chia sẻ trang này