1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

2 loại vật liệu cơ bản dùng để ghép xương trong cấy ghép implant

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi chickenkon, 15 Tháng mười một 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Trong trường hợp mất xương nhiều, việc ghép xương là cần thiết tuyệt đối. Chúng ta có thể dùng xương của chính bệnh nhân ( ghép xương tự thân/ Autograft), hay xương của người khác (ghép đồng loạị/ Allograft), hoặc xương của loài khác (ghép dị loại/ Xenograft), hay xương nhân tạo (Alloplastic). Dưới đây là 2 loại vật liệu cơ bản dùng để ghép xương trong cấy ghép implant
  [​IMG]
  Ghép xương tự thân: (Autograft) Vị trí thường lấy xương là vùng cằm, vùng góc hàm. Ưu điểm của phương pháp này là xương còn sống và có được các đặc tính: tạo xương, kích tạo xương và kích dẫn xương. Nguy cơ truyền bệnh tuyệt đối không có, phẫu thuật có thể gây sưng trong vòng 5-6 ngày, không đau và hầu như không có biến chứng.

  Vật liệu Alloplastic: thường sử dụng chất ß_ TCP (ßeta_ Tricalcium phosphate). Đây là một chất có tính kích dẫn xương, với tính chất cơ học tốt và rất an toàn. Đây là một dạng xương đồng loại đã được kháng khuẩn và kháng vi rút, rất an toàn (dựa vào kinh nghiệm 30 năm lâm sàng và trên 1.500.000 bệnh nhân). Vật liệu mới này trong ngành Nha Khoa cung cấp cho chúng ta một thay thế đáng chú ý tới. Ưu điểm của nó là có thể bù đắp lại lượng xương đã mất với khối lượng lớn, đồng thời tránh cho bệnh nhân phải chịu một nơi phẫu thuật thứ 2 so với phương pháp ghép xương tự thân.
   
>

Chia sẻ trang này