1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

2 bí kíp để chỉnh xệ cửa kính thủy lực

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi nguyenhaiduya, 6 Tháng mười 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. nguyenhaiduya
  Offline

  nguyenhaiduya

  Bài viết:
  27
  Được thích:
  0
  Cửa kính thủy lực ngày nay đang được dùng phổ quát trên thị trường Việt Nam , hợp cho tất cả các công trình như Tòa nhà Cao ốc, Chung cư cao tầng, các khối văn phòng, Bệnh viện, dài, Khu biệt thự, Ngân hàng, Cửa hàng, nhà dân,….Chúng được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau nhưng cùng có một điểm chung là để ngăn cách không gian cho từng khu vực. Với tính chất cách âm, cách nhiệt tốt của cửa kính cường lực, và sử dụng thuận tiện trong việc đóng mở khi có hệ thống thủy lực.

  Sẽ có 2 cách chỉnh cửa kính không bị xệ mà bạn cần phải làm:
  Cách 1 :
  Chỉnh kẹp góc trên để nâng cách cửa kính lên.
  Cách 2 : Chỉnh bản lề thủy lực để nâng cách cửa kính lên.
  Chúng tôi sẽ hưỡng dẫn các bạn chi tiết từng cách một để các bạn tự mình chỉnh được cửa kính không bị xệ nữa.

  Xem thêm: >> http://xingfadoor.vn/vach-kinh-cuong-luc
  >> http://xingfadoor.vn/cua-kinh-thuy-luc-gia-re
  >> http://canmuaban.vn/threads/hai-bi-quyet-de-chinh-sua-xe-cua-kinh-thuy-luc.90690/


  Cách 1 :
  đầu tiên bạn quan sát đến bộ cửa kính thủy lực nhà mình có rất nhiều các kẹp góc kính trên phần cánh cửa, mặt ngoài các kẹp góc đó có bọc bởi miếng ốp bằng inox.Việc trước hết bạn làm đó là tháo nắp inox đó ra khỏi kẹp kính, bạn nên mở cửa ra vuông góc 90 độ cho dễ làm việc, để ý khi mở vuông cửa ra rồi bạn dùng giấy bìa caton hoặc gỗ ( tránh vật dụng cứng như gạch, đá ,sắt,…) để kê dưới cách cửa nhằm mục đích khi chỉnh cửa thì kính không vị cụt xuống nền nhà.

  [​IMG]

  Sau khi tháo được nắp inox ra bạn sẽ thấy bên trong kẹp kính có hai con ốc mà ta quan hoài đến để chỉnh sửa. Như hình ảnh mà chúng tôi diễn tả thì bạn chú ý đến có 2 con ốc số 1, bạn lấy bộ lục giác ra chọn lựa sao cho lắp vừa hai con ốc số 1 đó rồi bạn dùng lục giác vặn theo chiều ngược kim đồng hồ để nới lỏng ra.

  Khi hai con ốc số 1 đã được nới lỏng ra thì bạn cần sự viện trợ của một người nữa để nâng mạnh cánh cửa kính lên hết cỡ, khi cửa kính đã được nâng lên bạn nhanh chóng dùng lục giác xiết chặt hai con ốc số 1 vào theo chiều kim đồng hồ để nhất quyết cánh cửa. Sau khi đã xiết chặt hai con vít số 1 rồi bạn đóng khép từ từ cánh cửa kính vào để soát xem cánh cửa có còn bị xệ nữa hay không.Nếu cánh cửa kính có vách kính bên cạnh bạn kiểm tra xem khe hở đều nhau , đóng mở cách cửa không bị chạm vào vách kính bên cạnh là được .

  Trường hợp bạn chỉ có một mình thì bạn dùng gỗ hay bìa caton kê thật cao và căng ở dưới phần cánh cửa kính lên để mục đích sao cho cánh cửa kính được kích nâng lên, sau đó bạn dùng lục giác xiết trặt lại hai con ốc số 1 là được.

  Khi cửa đã đóng mở thường nhật không còn bị xệ nữa bạn dùng lục giác xiết chặt lại một lần tất các ốc vít ở kẹp kính trên. Bạn nào có thời kì và cẩn thận thì có thể xiết lại tuốt luốt ốc vít trên cửa kính nhà mình, coi như là bảo dưỡng vớ ốc vít cho cửa kính thủy lực nhà mình.
  Xong xuôi tuốt luốt bạn lau sạch bụi bám bẩn trên các nắp kẹp inox rồi đóng nắp inox của kẹp kính vào như cũ là được. Các phụ kiện cửa kính thủy lực của nhà bạn lại trở lên như mới !

  Cách 2 :
  Để chỉnh cửa không bị xệ bằng cách chỉnh bản lề thủy lực để nâng cánh cửa kính lên trước nhất bạn lấy Tua vít 4 cạnh vặn ngược chiều kim đồng hồ để tháo ba con vít số 1 ra, sau đó bạn tháo nắp inox của bản lề thủy lực ra.

  Khi đã tháo được nắp inox ra bạn sẽ thấy rất nhiều các con ốc vít bên trong bản lề, để bắt đầu luôn làm việc chỉnh cửa bạn để ý theo chỉ dẫn các con vít 1- 5 theo hình ảnh mà chúng tôi thể hiện.

  lớp lang chỉnh bản lề thủy lực để nâng được cánh cửa kính lên cao tránh bị xệ cửa sẽ theo các bước sau :

  Bước 1 : Bạn lấy bộ lục giác tuyển lựa sao cho hạp với con ốc vít số 2 và con vít số 3 , sau đó bạn dùng lục giác vặn ngược theo chiều kim đồng hồ để nới lỏng con vít số 2 ra ( bạn càng nới lỏng lên càng tốt ).

  Bước 2 : Bạn lấy Cờ lê vặn lỏng hai con ốc số 4 ra ( để ý hai con ốc số 4 này vặn theo hai chiều khác nhau, bạn nới lỏng vừa phải không nên nới lỏng quá).

  Bước 3 : Bạn tuyển lựa trong bộ lục giác cho thích hợp với con ốc vít số 5 rồi vặn xiết chặt lại theo chiều kim đồng hồ , nên nhớ bạn vặn đều cả hai bên con vít số 5 nhé. Sau đó bạn đóng mở cửa kính thủy lực từ từ lại xem cửa đã được nâng lên nhiều chưa, nếu cửa kính vẫn bị xệ tức nghĩa là bạn phải nối vặn xiết con vít số 5 theo chiều kim đồng hồ để nâng cửa lên. Rồi bạn lại tiếp kiến rà soát cửa kính bằng cách đóng ra mở vào xem cửa kính đã được hay chưa, làm đi làm lại 1-2 lần như vậy cửa bạn đã được nâng cao lên, đóng mở nhẹ nhõm cánh cửa kính không bị xệ sát xuống nền nhà nữa.

  Bước 4 : Khi cửa đã được nâng lên cao, cửa đóng mở trở lại bình thường thì việc rốt cuộc là bạn xiết chặt lại các con ốc vít số 2, 3, 4 lại, rồi đóng nắp inox bản lề vào là chấm dứt việc quá trình chỉnh cửa kính thủy lực.

  Các bạn có thể kết hợp cả hai cách chỉnh xệ cửa kính thủy lực này để áp dụng và căn chỉnh cho bộ cửa kính thủy lực nhà mình không còn tình trạng bị xệ nữa.

  Chúc các bạn thành đánh !
   
Tags: cua thuy luc
>

Chia sẻ trang này