1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

16 điều thú vị về Vạn Lý Trường Thành có thể bạn chưa biết

Thảo luận trong 'Du lịch - Giải trí' bắt đầu bởi rose99, 5 Tháng năm 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. rose99
  Offline

  rose99

  Bài viết:
  68
  Được thích:
  0
  Vạn Lý Trường Thành là một công trình xây dựng dài nhất thế giới thậm chí không thể nhìn thấy ngay cả ở khí quyển trái đất, tại độ cao 160.000 mét.

  Có rất nhiều người đã nghe nói tới Vạn Lý Trường Thành khi nhắc tới Trung Quốc và cũng là điểm được nhiều du khách mua vé máy bay đi Thành Đô Trung Quốc đến tham quan, đây là công trình nhân tạo dài nhất thế giới, nhưng có những sự thật thú vị của Vạn Lý Trường Thành không phải ai cũng biết.

  [​IMG]

  Điều thứ nhất: Mọi người nghĩ chiều dài của Trường Thành là khoảng 6.276 km, nhưng thực tế toàn bộ chiều dài của Vạn Lý Trường Thành đến 8.851 km. Trong đó có khoảng 6.276 km là chiều dài của phần tường thành được con người xây dựng, nhưng tường thành này còn bao gồm cả các hào và tường chắn tự nhiên.

  Điều thứ hai: Việc xây dựng Vạn Lý Trường Thành kéo dài hơn 2 ngàn năm. Những phần đầu tiên được của công trình này lại được xây dựng vào đầu thế kỷ VIII trước Công Nguyên.

  Điều thứ ba: Trước kia, Vạn Lý Trường Thành đã có nhiều tên gọi khác nhau thí dụ như “rào chắn”, “pháo đài” hoặc “Rồng Đất”... Cho tới thế kỷ thứ 19, công trình này mới có cái tên chính thức là “Vạn Lý Trường Thành”.
  Điều thứ tư: Dù Vạn Lý Trường Thành đã tồn tại hơn 2 thiên niên kỷ, thế nhưng người châu Âu đầu tiên đặt chân tới đây là nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha tên Bento de Gois vào năm 1605.
  Điều thứ năm: Lời đồn đại rằng loại vữa dùng để xây Vạn Lý Trường Thành được trộn xương người là hoàn toàn không có thật nhé. Vữa dùng để xây Vạn Lý Trường Thành bao gồm nhiều loại vật liệu khác nhau tùy từng thời, từ đá, đất sét, gạch vụn, gỗ tới đá vôi...
  [​IMG]
  Thiết nghĩ Vạn Lý Trường Thành được xây dựng bởi mô hôi, nước mắt và có cả máu của hàng ngàn người có thể vì thế mà người ta hay nói công trình này được trộn xương người trong quá trình xây dựng.
  Điều thứ sáu: Vài phần của Trường Thành được bảo tồn và phục chế, nhưng phần lớn đều đã bị hoang phế. Đã từng có thời gian người dân gỡ gạch đá của Trường Thành để xây nhà.
  Điều thứ bảy: Việc xây dựng Trường Thành chính thức chấm dứt vào năm 1644 khi vị vua cuối cùng của triều Minh bị phế truất. Từ đó Vạn Lý Trường Thành không được xây thêm mà chỉ có những hoạt động sửa chữa, trùng tu.
  Điều thứ tám: Nơi rộng nhất của tường thành là 30 mét, nơi cao nhất là 3,65 mét. Điểm cao nhất của Vạn Lý Trường Thành - đỉnh của tháp canh là 7,9 mét.
  Điều thứ chín: Ước tính số người tham gia xây dựng công trình vĩ đại này lên tới 800 ngàn người.
  Điều thứ mười: Nhiều người tin rằng có thể nhìn thấy Vạn Lý Trường Thành từ trên mặt trăng, nhưng giống như nhìn một sợi tóc từ khoảng cách 3 km, điều đó là không thể. Trên thực tế, người ta không thể nhìn thấy nó ngay cả ở khí quyển trái đất, tại độ cao 160 ngàn mét.
  Điều thứ mười một: Vạn Lý Trường Thành không chỉ là để chống lại quân xâm lược mà còn đóng vai trò như một đường biên giới, nơi thực hiện những luật lệ về giao thương và di cư.
  Điều thứ mười hai: Theo truyền thuyết, một con rồng đã chỉ hướng xây dựng Vạn Lý Trường Thành cho người Trung Quốc. Và cũng có nhiều người còn cho rằng bản thân Vạn Lý Trường Thành đã mang hình dáng của một con rồng nằm trên rặng núi.
  Điều thứ mười ba: Vạn Lý Trường Thành còn được mệnh danh là “nghĩa trang dài nhất thế giới” vì hàng trăm ngàn người đã chết trong quá trình xây dựng công trình dài nhất thế giới này. Một số người được chôn ngay dưới móng tường thành.
  Điều thứ mười bốn: Là một phần quan trọng của văn hóa Trung Quốc, có rất nhiều truyền thuyết, huyền thoại xung quanh Vạn Lý Trường Thành. Một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất là chuyện về Mạnh Khương Nữ, vợ của một thư sinh bị bắt đi xây Vạn Lý Trường Thành vào thời nhà Tần.
  Đến mùa đông, Mạnh Khương Nữ đan áo cho chồng và đã lặn lội tìm chồng để trao chiếc áo. Mạnh Khương Nữ đã đi khắp theo chiều dài của Trường Thành, nàng đã hỏi thăm rất nhiều người và cuối cùng nhận được hung tin chồng mình bị chết vùi thây dưới Trường Thành.
  Nàng Mạnh Khương Nữ đã rất đau buồn và nàng khóc lóc thảm thiết suốt 3 ngày 3 đêm, nước mắt hòa lẫn với máu.Tiếng khóc của Mạnh Khương vang xa 800 dặm Trường Thành, và đã làm sụp đổ một khúc thành, để lộ nơi có xác của chồng mình. Nàng đã nhảy xuống biển tự vẫn ngay sau khi táng chồng mình. Ngày nay, tại quận Sơn Hải Quan, tỉnh Hà Bắc có miếu thờ nàng Mạnh Khương Nữ.

  Điều thứ mười lăm: Vạn Lý Trường Thành là điểm tham quan nổi tiếng và đông khách nhất Trung Quốc, với hàng chục triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Điều này được khẳng định khi lượng khách mua vé máy bay đi Thành Đô hoặc vé máy bay đi Thượng Hải và tour khám phá Vạn Lý Trường Thành tăng.

  Điều thứ mười sáu: Đây còn là nơi diễn ra nhiều thử thách thể thao. Thí dụ như vào năm 1987, vận động chạy đường dài của người Anh, người có tên William Lindesay đã chạy hơn 2.400 km trên Vạn Lý Trường Thành.

  Nếu bạn muốn tận mắt chiêm ngưỡng Vạn Lý Trường Thành thì chỉ cần sở hữu chiếc vé máy bay đi Thành Đô hay vé máy bay đi Bắc Kinh hoặc vé máy bay đi Thượng Hải...là đã có cơ hội đến công trình dài nhất thế giới.
   
>

Chia sẻ trang này