1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

11 bức tượng tôn giáo lớn nhất trên thế giới

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi javaniv_231092, 21 Tháng năm 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. javaniv_231092
  Offline

  javaniv_231092

  Bài viết:
  207
  Được thích:
  0
  Nếu có dịp du lịch ở Nhật Bản, Thái Lan, Myanmar, Malaysia hay Trung Quốc, Hồng Kong...thì hãy chiêm ngưỡng những bức tượng Phật, Chúa Jesus, thần Hindu khổng lồ luôn hấp dẫn khách du lịch khắp thế giới.
  Dưới đây là 11 bức tượng tôn giáo lớn nhất trên thế giới mà van phong air asia vietnam giới thiệu với bạn.

  Tượng Phật Laykyun Setkyar (Monywa, Myanmar):
  Là một trong những bức tượng lớn nhất thế giới với chiều cao tới 116 mét. Đây là biểu tượng của đức Phật Gautama, được khởi công năm 1996 và hoàn thành vào năm 2008.

  [​IMG]

  Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát (Sendai, Nhật Bản):
  Bức tượng này cao 100 mét ở thành phố Sendai, thuộc tỉnh Miyagi, Nhật Bản, là bức tượng cao thứ 6 trên thế giới được xây dựng vào những năm 1980 bởi một doanh nhân người địa phương. Công trình kiến trúc này còn có hệ thống thang máy cho phép du khách lên tới đỉnh tượng để ngắm nhìn cảnh vật xung quanh.
  [​IMG]
  Tượng mô tả Phật Di Lặc (Maitreya hay Bodi Sattra):
  Ở tư thế ngồi có chiều cao 71 mét, riêng những ngón tay có độ dài tới 3 mét. Tượng được làm từ năm 713 cho tới năm 803 sau công nguyên, do một nhà sư người Trung Quốc là hòa thượng Hải Thông chỉ huy. Ông hy vọng rằng Phật có thể giúp làm cho nước sông êm đềm tạo thuận lợi cho tàu thuyền đi lại trên sông.

  Tượng Kim Cang Phật (Bhutan):
  Khi hoàn thành, bức tượng làm bằng vàng và đồng này là một trong những tượng Phật cao nhất thế giới với chiều cao 51 mét. Hoàn thành năm 2011, và chi phí đúc tượng lên tới 47 triệu USD do công ty Aerosun của Trung Quốc bao thầu. Trong lòng tượng này có tới 125.000 tượng Phật nhỏ cùng một căn phòng lớn để thiền.

  Tượng thần Murugan (Selangor, Malaysia):
  Có chiều cao 42 mét, đây được coi là tượng thần Hindu cao nhất thế giới. Có tới 15 thợ điêu khắc Ấn Độ mất 3 năm để thực hiện bức tượng này bên ngoài hang Batu nổi tiếng của Malaysia. Tượng thần này được làm từ 250 tấn thép, 1.550 m3 bê tông và 300 lít sơn vàng, và được ra mắt tại lễ hội thường niên Thaipusam năm 2006.
  [​IMG]

  Tham khảo giá vé máy bay đi Malaysia để chuẩn bị cho chuyến du lịch đến Malaysia chiêm ngưỡng bức tượng khổng lồ ở hang Batu, Malaysia.
  Tượng Đại Phật Thiên Tân (Hong Kong):
  Đây là tượng Phật ngồi ngoài trời bằng đồng lớn nhất thế giới và phải mất đến 12 năm để hoàn thành. Tượng này có chiều cao 34 mét, nặng 250 tấn, bạn có thể nhìn thấy từ Macau. Lòng tượng rỗng, bên trong có 3 thánh đường lưu giữ nhiều bảo vật của Phật giáo.

  Ở đây còn có một quả chuông khổng lồ cứ 7 phút lại đánh một lần, biểu trưng cho sự giải thoát của 108 điều phiền não của con người.

  Tượng Chúa cứu thế (Rio de Janeiro):
  Tượng cao 30 mét, nặng 635 tấn, nằm trên đỉnh núi Corcovado thuộc công viên quốc gia rừng Tijuca nhìn về thành phố. Tượng này được làm từ bê tông cốt thép và đá biến chất steatit, được xây dựng từ năm 1922 cho tới năm 1931. Trung bình mỗi mùa hè, tượng Chúa bị sét đánh 12 lần.

  Tượng Christ of the Abyss (Florida):
  Nằm cách mặt nước 7 mét ở biển Key Largo, Florida từ năm 1965, bức tượng được làm bằng đồng cao 2,6 mét, nặng 260 kg, nằm trên 9 tấn bê tông là một trong 3 kiệt tác của nghệ sĩ người Italy Guido Galletti. Có 2 bản sao khác của tượng nằm ở Grenada, Caribbe và Địa Trung Hải ngoài khơi bờ biển của Italy.

  Tượng Cristo de la Concordia (Bolivia):
  Tượng cao 33 mét, mỗi mét tượng trưng cho một năm cuộc đời của Chúa Jesus. Đây là tượng Chúa Jesus lớn thứ hai trên thế giới. Vào những ngày chủ nhật, du khách có thể leo lên đài quan sát ở phần cánh tay để chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Cochabamba.

  Tượng Phật nằm ở chùa Wat Pho (Bangkok, Thái Lan):
  Bức tượng nằm nghiêng dài 43 mét, cao 15 mét, toàn được dát một lớp vàng lá nguyên chất, tượng mô phỏng theo hình dáng Phật Thích Ca nhập Niết Bàn. Chân và đôi mắt của tượng Phật Nằm được cẩn ngọc trai, trên 2 bàn chân của pho tượng có khắc 108 chữ Phạn. 108 bát đồng được đặt dọc thân tượng để du khách có thể bỏ xu và ước. Số tiền này được sử dụng để bảo tồn chùa Wat Pho.

  Tượng Lạc Sơn Đại Phật (Tứ Xuyên, Trung Quốc):
  Tượng được chạm khắc trực tiếp vào vách đá Thê Loan của núi Lăng Vân, nằm ở đoạn hợp lưu của ba con sông Mân Giang, Đại Độ và Thanh Y.
  Gọi đến đường dây nóng của phòng vé máy bay korean air để biết những thông tin hữu ích về các tuyến bay cũng như những chương trình khuyến mãi.
   
>

Chia sẻ trang này