1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Báo ảnh 10 công nghệ biến chúng ta thành siêu nhân

Thảo luận trong 'Điểm báo' bắt đầu bởi chickenkon, 3 Tháng bảy 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Từ nửa sau của thế kỷ 20, khoa học đã phát triển với những tiến bộ vượt bậc. Và nhờ có những công nghệ này mà chúng ta có thể trở thành siêu nhân.
  [​IMG]
  Giao diện não/máy tính.
  Đây là mối liên hệ giữa não người và một thiết bị bên ngoài. Đã có rất nhiều mô hình thử nghiệm được từ những năm 90 và hiện quá trình nghiên cứu này vẫn đang được tiếp tục. Đầu năm 2013, một thiết bị dạng này đã được giới thiệu để giúp đỡ nạn nhân bị đột quỵ sử dụng máy tính.

  [​IMG]
  Bộ khung xương ngoài
  . Công nghệ này được dùng để giúp khôi phục cử động chi của những người khuyết tật, tăng khả năng chịu đựng và khả năng vận chuyển.

  [​IMG]
  Thuốc nano
  . Công nghệ về thuốc nano đem lại một hứa hẹn lớn về khả năng chữa tất cả các loại bệnh mà con người mắc phải, kể cả cái chết. Ứng dụng nano hiện tạo cho phép chúng ta tìm ra những cách đưa thuốc tới các khu vực đặt biệt trong cơ thể một cách nhanh chóng và hiệu quả.

  [​IMG]
  Tải trí nhớ.
  Chúng ta có thể chuyển trí não của mình thành những dữ liệu kỹ thuật số, với điều kiện não không bao giờ ngừng hoạt động, nghĩa là chúng ta không bao giờ được chết. Hy vọng trong tương lai, những vấn đề như nhận thức sẽ được các nhà khoa học thần kinh giải quyết.

  [​IMG]
  Thiết bị cấy mô thần kinh
  . Thiết bị này được cấy vào phần vật chất màu xám của não. Thiết bị này có thể là một giao diện não/máy tính hoặc ngược lại. Tác dụng chủ yếu của nó là sửa chữa những vùng bị tổn thương và khôi phục lại chức năng nhận thức, từ đó giúp điều trị nhiều bệnh như Parkinson.

  [​IMG]
  Chân tay giả
  . Các bác sỹ phẫu thuật lắp ráp chân tay đã sử dụng chân tay giả từ nhiều năm nay để lắp vào những phần chân tay bị mất, nhưng hiện nay, với những chân tay giả loại mới, người bệnh không những được lắp chân tay mới, thay thế cho cái đã mất mà còn có khả năng thực hiện được nhiều chức năng như cử động, cảm nhận…

  [​IMG]
  Vỏ não ngoài
  . Đây thực chất là một hệ thống xử lý thông tin một cách lý thuyết, có khả năng tương tác và tăng cường khả năng của bộ não sinh học. Vỏ não ngoài cho phép hỗ trợ khả năng suy nghĩ và nhận thức ở mức độ cao.

  [​IMG]
  Công nghệ gene người
  . Liệu pháp gene và công nghệ gene có thể là một trong mảng khoa học phát triển phức tạp nhất. Những hiểu biết về tiến hóa và khả năng mô phỏng thành phần gene vẫn còn quá mới mẻ đối với nền khoa học hiện tại của chúng ta. Một trong những ứng dụng được mong chờ nhất của công nghệ gene là chữa các loại bệnh về gene.

  [​IMG]
  Bảo quản não
  . Ngày nay, việc nghiên cứu bảo quản não chú trọng chủ yếu vào những loại hóa chất, giúp bảo quản các mô não và không đòi hỏi những yếu tố về nhiệt độ khó khả thi.

  [​IMG]
  Cơ thể tổng hợp
  . Hiện giờ, chúng ta có khả năng thay thế rất nhiều phần cơ thể bằng những bộ phận giả, được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm. Sẽ đến một ngày, tất cả các bộ phận trên cơ thể của chúng ta sẽ được thay thế, kể cả bộ não.

   
>

Chia sẻ trang này